Du học New Zealand

GIỚI THIỆU CHUNG

Cuộc sống xã hội thú vị, các cảnh đẹp đầy lôi cuốn cùng với chi phí sinh hoạt hợp lý đã làm cho New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. New Zealand nổi danh là nơi cung cấp môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho học sinh quốc tế.

New Zealand đứng thứ 6 về Chỉ số phát triển con người (HDI) theo số liệu năm 2013, đủ để thấy quốc gia này quan tâm đến con người như thế nào. Môi trường giáo dục phản ánh rất rõ sự quan tâm này khi New Zealand có một hệ thống giáo dục tiên tiến với nhiều cơ sở đào tạo khoa học, xã hội và nghệ thuật, và các cơ sở này đều có những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho giảng dạy và học tập. Các trường đại học tại New Zealand luôn chú trọng phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên các kĩ năng cần thiết nhất. University of Auckland và University of Otago là hai trong số những Đại học hàng đầu của New Zealand, luôn có mặt trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín.

Chính phủ New Zealand còn hỗ trợ rất tích cực cho các sinh viên nước ngoài có nguyện vọng được học tập tại quốc gia này. Thủ tục xét visa đơn giản và nhanh chóng, mức sống luôn được duy trì ở mức cao trong khi chi phí có thể chấp nhận được, học phí thấp và các chương trình học bổng hấp dẫn hàng năm là những điểm cộng tạo nên làn sóng hơn 40.000 sinh viên quốc tế đến New Zealand để hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Du hoc New Zeland

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

1. Bậc Tiểu Học

Trường tiểu học tại NewZealand kéo dài sáu năm, từ lớp 1 đến lớp 6. Đây là chương trình giáo dục bắt buộc dành cho cho học sinh lứa tuổi từ 6 đến 11 tuổi.

2. Bậc Trung học cơ sở

Bậc học này kéo dài hai năm, từ lớp 7 đến 8, dành cho các học sinh từ 11 đến 13 tuổi.

3. Bậc Trung học phổ thông

Bậc trung học phổ thông tại NewZeaLand kéo dài từ lớp 9 đến lớp 13, bắt đầu từ khi học sinh 13 tuổi. Newzealand có hai hệ thống trường công lập và tư thục cho học sinh lựa chọn. New Zealand có khoảng 400 trường trung học. Một năm học tại New Zealand thường có bốn học kỳ, bắt đầu vào Tháng 2 đầu năm và sẽ kết thúc vào khoảng giữa Tháng 12. Rất nhiều học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn hoàn tất bậc Trung học tại New Zealand theo diện chuyển tiếp (lớp 12 và 13), sau đó sẽ bắt đầu chương trình cao đẳng hoặc đại học tại đây.

4. Bậc Đại học

Điểm đặc biệt tại NewZealand, đó là tất cả các trường đại học tại đây đều theo diện công lập. Sinh viên có thể thoải mái lựa chọn. Dưới đây là top 7 các trường đại học nổi tiếng nhất tại Newzealand: University of Auckland; University of Canterbury; Massey University; Auckland University of Technology; Lincoln University; University of Otago; University of Waikato

Bằng cấp do các trường đại học tại NewZealand cung cấp được quốc tế công nhận, và là cơ hội rất lớn đối với các bạn du học sinh để có được một công việc mơ ước tại NewZeaLand cũng như quốc tế.

Tại NewZealand, bằng đại học được hoàn thành theo chương trình 3 năm hoặc 4 năm. Sau đó, sinh viên sẽ học thêm một năm nữa để lấy bằng cử nhân danh dự tại NewZealand. Ngoài ra, các bạn du học sinh còn có thể lựa chọn chương trình dự bị đại học kéo dài một năm trước khi đến kì học chính thức. Trong thời gian này, các bạn sẽ được rèn luyện về ngôn ngữ, hoặc các môn liên quan đến toàn học, vật lý và kĩ thuật.

Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân đại học, học sinh sinh viên có thể tiếp tục học lên Cao học để hoàn thành văn bằng Thạc sỹ với thời gian 1 đến 2 năm.

5. Viện công nghệ

Viện Công Nghệ tại NewZealand cũng là một lựa chọn khác cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn theo học tại một trong 25 trường cao đẳng công nghệ, với các chương trình học đa dang phong phú tập trung vào phần học thuật hoặc nghề nghiệp. Ngoài ra, học sinh sin viên cũng có thể tham gia các khóa học kỹ năng ngắn hạn hoặc các khóa cấp chứng chỉ.

6. Trường tư thục

Hệ thống các trường tư thục tại New Zealand ngày càng lớn mạnh và nổi tiếng với các chương trình chứng chỉ nghề, bằng cử nhân thuộc các chuyên ngành về Nghệ Thuật, Du lịch & khách sạn, Khoa học máy tính, quản lý chất lượng….

7. Trường Anh ngữ

Hệ thống trường Anh ngữ phần lớn là trường tư thục tại New Zealand. Ngoài ra, nhiều trường đại học, cao đẳng, viện công nghệ cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ. Có tới 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand và trên 80 trường Anh ngữ tư. Có nhiều khoá Anh ngữ để đáp ứng cho các yêu cầu đa dạng. Có khoá học dành cho từng cá nhân hay theo nhóm kéo dài từ 1 – 48 tuần.

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG GIÁO DỤC

LÀM THÊM

Các sinh viên nếu đáp ứng được các yêu cầu do Sở Di trú New Zealand đề ra sẽ được phép làm các công việc bán thời gian không quá 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kì nghỉ của mình. Thu nhập trung bình mỗi giờ là 11 NZD, và sinh viên không phải chịu thuế khi làm việc. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm.

HỌC BỔNG

Vui lòng tham khảo tại tab HỌC BỔNG. Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đăng ký tại đây.

Điều kiện du học New Zealand https://vietduongedu.com/dieu-kien-du-hoc-new-zealand/
Học bổng du học New Zealand https://vietduongedu.com/hoc-bong-du-hoc-new-zealand/
Danh sách các trường https://vietduongedu.com/danh-sach-cac-truong-new-zealand/
Kinh nghiệm du học New Zealand https://vietduongedu.com/kinh-nghiem-du-hoc-new-zealand/
Chi phí du học New Zealand Table

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN