Du học Úc

GIỚI THIỆU CHUNG

Với chất lượng giáo dục được xếp vào hạng tốt nhất thế giới và được sự hỗ trợ bởi một chính phủ năng động, nước Úc trở thành một trong những điểm đến để học tập được yêu thích hơn đối với rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Úc là một trong các quốc gia đa dạng về sắc tộc nhất thế giới, nằm trong một vùng kinh tế quan trọng nhất thế giới – vùng Châu Á -Thái Bình Dương, đặc biệt Úc có các quan hệ kinh tế và chính trị chặt chẽ với châu Á -Thái Bình Dương. Úc chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay. Vì vậy sinh viên Việt Nam dễ dàng ổn định cuộc sống. Khí hậu Úc rất giống khí hậu châu Á, du học sinh không phải đối ứng với những mùa đông lạnh giá ở các vùng khác thuộc Bắc bán cầu.

Hơn thế nữa, người dân Úc cởi mở và thân mật luôn chào đón khách tham quan, môi trường lành mạnh, trong sạch và an toàn kết hợp với sự nhộn nhịp của những thành phố quốc tế làm cho Úc trở thành một nơi lý tưởng cho cả sinh viên và khách du lịch tới tìm hiểu, khám phá.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

1. Giáo dục phổ thông (Tiểu học, Trung học, và Trung học Phổ thông)

Chương trình giáo dục này sẽ có khác biệt dựa trên từng Bang và vùng lãnh thổ. Thông thường học sinh sẽ lựa chọn giữa trường công hoặc trường tư. Các trường công thường nằm dưới sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Bang. Các trường cũng sẽ được chia theo giới tính, ví dụ: trường nam sinh, trường nữ sinh, và trường co-ed (cả 2 giới). Các cấp trường được chia ra như sau:

· Trường Tiểu học – Bắt đầu từ Mẫu giáo đến khoảng lớp 7

· Trung học cơ sở – Bắt đầu từ lớp 7/hoặc 8 cho tới lớp 10

· Trường trung học phổ thông – Năm lớp 11 và 12

2. Giáo dục sau trung học phổ thông

Giáo dục đại học bao gồm cả giáo dục đại học (bao gồm cả các trường đại học) và giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề (VET).

a. Chứng nhận (Certificate I – IV):

Thời gian đào tạo:

· Chứng nhận I: 3 đến 6 tháng

· Chứng nhận II &III: 6 đến 12 tháng

· Chứng nhận IV: 12 đến 18 tháng

Sau khi hoàn thành chứng nhận, các bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp hoặc học lên chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao để có thể học tiếp lên chương trình Đại học.

b. Chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (Diploma và Advanced Diploma): các trường dạy nghề và các trường đại học đều có cung cấp chương trình này.

· Diploma: 1 – 2 năm

· Advanced Diploma:2 – 2,5 năm

Sau khi hoàn thành bậc Cao Đẳng, các bạn có thể học chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại các trường đại học có liên kết.

c. Chương trình đào tạo nghề sau Đại học:

· Vocational Graduate Certificate: 6 tháng

· Vocational Graduate Diploma: 1 – 1,5 năm

3. Giáo dục Đại học

· Bằng cử nhân (Bachelor Degree ): thời gian hoàn tất chương trình cử nhân ít nhất 3 năm

· Bằng cử nhân (Bachelor (Honours) degree): thời gian học là 4 năm

Bằng cử nhân là bằng cấp Đại học cơ bản và là bằng cấp cơ bản để theo học chuyên sâu. Sinh viên lĩnh hội mảng kiến thức hệ thống và chặt chẽ, các nguyên tắc và khái niệm cơ bản và các kỹ thuật hợp tác giải quyết vấn đề. Sinh viên phát triển kỹ năng học tập và thái độ hiểu và đánh giá thông tin, khái niệm. Sinh viên cũng phát triển khả năng ôn tập, cũng cố, mở rộng và vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để chuẩn bị cho sinh viên học sau đại học.

Đối với bằng cử nhân danh dự, sinh viên phải học thêm một năm sau khi đã được cấp bằng cử nhân. Bằng cử nhân danh dự cũng sẽ được cấp nếu sinh viên đạt kết quả vượt trội trong khóa học cử nhân 4 năm trở lên.

· Chứng chỉ sau Đại học (Graduate Certificate/ Graduate Diploma): Thời gian học từ 6 tháng đến 12 tháng

Chương trình đào tạo chương trình đào tạo của khoá học chứng chỉ sau đại học chủ yếu phát triển kỹ năng cá nhân mà sinh viên đã đạt được trong chương trình cao đẳng, đại học, hoặc nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên sâu.

· Bằng Thạc Sĩ (Master Degree): Thời gian hoàn tất chương trình từ 1 đến 2 năm

Bằng Thạc sĩ tăng cường kỹ năng nghề và chuyên sâu. Đặc trưng của bằng Thạc sĩ là bạn phải hòan thành bài nghiên cứu hoặc học chương trình trên lớp hoặc kết hợp cả hai. Sinh viên lĩnh hội vốn hiểu biết sâu về một mảng kiến thức cụ thể qua một bài nghiên cứu độc lập.

· Bằng Tiến Sĩ (PhD): Thời gian hoàn tất chương trình tiến sĩ là 3 năm.

Bằng Tiến sĩ là bằng cấp cao nhất do các trường Đại học Úc cấp. Dù là bằng cấp nghiên cứu, một vài chương trình cũng có thể có học chương trình trên lớp. Cấp độ Tiến sĩ gồm 3 phần sau:

– Bài tổng hợp tài liệu, thí nghiệm, tiếp cận có hệ thống về một mảng kiến thức.

– Một đề tài nghiên cứu đầu tiên có kết quả đóng góp vào vốn kiến thức và hiểu biết và / hoặc vận dụng kiến thức vào một nguyên tắc hoặc một lĩnh vực nghiên cứu về một môn học.

– Một luận án quan trọng được trình bày tốt, thể hiện mối quan hệ nghiên cứu với khung môn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu.

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

LÀM THÊM

Du học sinh Úc được đi làm thêm bán thời gian 40 giờ/2 tuần. Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học chính quy (Đại học, Thạc sỹ) sẽ được ở lại 2 năm để làm việc tại Úc

HỌC BỔNG

Vui lòng tham khảo tại tab HỌC BỔNG. Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đăng ký tại đây.

Điều kiện du học Úc https://vietduongedu.com/dieu-kien-du-hoc-uc/
Học bổng du học Úc https://vietduongedu.com/hoc-bong-du-hoc-uc/
Danh sách các trường https://vietduongedu.com/danh-sach-cac-truong-uc/
Kinh nghiệm du học Úc https://vietduongedu.com/kinh-nghiem-du-hoc-uc/
Chi phí du học Úc Table

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN