Du học Singapore

GIỚI THIỆU CHUNG

  1. Giới thiệu chung

Singapore là một quốc gia năng động, đầy màu sắc nơi mà bạn có thể tìm thấy sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Hơn 16 trường đại học nước ngoài hàng đầu về giáo dục và nghiên cứu được thành lập ở Singapore cùng với các tổ chức giáo dục tư thục chất lượng đã làm tăng thêm sự đa dạng nền giáo dục của quốc gia này. Học phí ở Singapore khá hợp lý và chi phí sinh hoạt ở đây vẫn thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia phát triển khác. Những sinh viên có học lực giỏi mà cần hỗ trợ tài chính có thể tìm kiếm học bổng, khoản tiền vay dành cho sinh viên. Singapore luôn được công nhận là một trung tâm kinh tế toàn cầu với cơ sở hạ tầng phát triển, chính trị ổn định và chính sách kinh doanh cởi mở.

  1. Hệ thống giáo dục:

Hệ thống các trường công lập của Singapore vốn có danh tiếng về chất lượng giảng dạy và học tập.

Giáo dục mầm non:

Chương trình giáo dục mầm non áp dụng cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi và được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em. Các hệ thống này phải đăng ký với Bộ Giáo dục và phải được Bộ phát triển cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép. Chương trình học bao gồm các chương trình Anh ngữ và một ngôn ngữ thứ hai.

Giáo dục Tiểu học:

Chương trình tiểu học kéo dài trong 6 năm, 4 năm đầu là giai đọan nền tảng, 2 năm tiếp theo là giai đoạn định hướng. Trong giai đoạn nền tảng học sinh sẽ được học Tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và một số môn phụ, môn khoa học được dạy từ lớp 3. Khi vào giai đoạn định hướng học sinh sẽ được xếp vào từng lớp phù hợp với khả năng và sở thích để phát triển tối đa tiềm năng của từng em.

Sau khi hoàn tất lớp 6 các em phải thi tốt nghiệp tiểu học (PSLE).

Giáo dục phổ thông:

Học sinh có thể chọn một trong hai hệ chương trình phổ thông cơ sở dưới đây để theo học:

Hệ đặc biệt hay hệ cấp tốc kéo dài 4 năm để các em lấy bằng GCE “O”

Hệ bình thường học sinh có thể học văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật để lấy bằng GCE “N” sau 4 năm và sẽ học thêm 1 năm để lấy bằng GCE “O”.

Sau khi có được bằng GCE “O”, học sinh sẽ học tập để chuẩn bị thi vào Đại Học. Học sinh học có thể học 2 năm tại các trường Trung học phổ thông hoặc 3 năm nếu học tại trường Cao đẳng.

Hoàn tất chương trình Trung học phổ thông, học sinh sẽ thi lấy bằng GCE “A”.

Hoàn tất chương trình Cao Đẳng, hoc sinh sẽ có bằng Cao Đẳng. Có 5 trường Cao Đẳng tại Singapore là Nanyang, Ngee Ann, Republic, Singapore, Temaseak.

Ngoài ra, sau khi hoàn tất trung học cơ sở, học sinh cũng có thể theo học tại các viện giáo dục kỹ thuật (ITE)

ITE là cơ sở đào tạo hệ sau phổ thông dành cho các em học sinh mong muốn phát triển các kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật trong các ngành công nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo toàn thời gian tại trường và các chương trình thực tập cho những học sinh vừa tốt nghiệp trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình học bổ túc dành cho những người đang đi làm.

Giáo dục Đại học:

Đại học:

Trường Đại Học Quốc gia Singapore (NUS)

Trường Đại Học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường Đại Học Quản trị Singapore (SMU)

Tại các trường Đại Học này đã đào tạo ra những sinh viên giỏi với những bằng cấp suất sắc.

Tại các trường này có rất nhiều cơ hội cho công tác nghiên cứu và cơ hội nhận học bổng.

Bên cạnh các trường Đại Học trong nước rất nhiều trường quốc tế tầm cỡ thế giới đã chọn

Singapore làm nơi mở chi nhánh của trường như: INSEAD, trường cao học Kinh doanh Chicago.

Bên cạnh đó, Singapore có khoảng 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ cung cấp các khóa học đáp ứng theo nhu cầu của học sinh trong nước và quốc tế. Thông qua việc liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Úc… các trường tư thục đã mang đến cho học sinh các cơ hội lấy chứng chỉ và văn bằng quốc tế.

Nhằm đảm bảo các Tổ chức tư nhân (PEOs) đạt được những tiêu chuẩn cao về chất lượng và chính sách chuẩn mực theo yêu cầu của ngành giáo dục nên Singapore đã đưa ra các chứng nhận để đánh giá chất lượng của các trường như: Chứng nhận Case Trust về giáo dục và Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore. Các chứng nhận này được cấp bởi Hội đồng thẩm định các dịch giáo dục.

III. Chi phí sinh hoạt:

Singapore có mức sống cao nhưng sinh viên vẫn có thể chi trả được. Chi phí sinh hoạt ở đây vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc. Một sinh viên quốc tế tại Singapore tốn trung bình từ 750 đô Sing đến 1000 đô Sing cho chi phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn uống, thuê nhà, quần áo, việc di chuyển, tiền điện thoại, internet,  sách vở, các chi phí cá nhân và y tế (mức phí ước tính này chỉ mang tính chất tham khảo).

IV. Nhà ở:

Có nhiều lựa chọn về nhà ở dành cho sinh viên phù hợp với ngân sách và nhu cầu khác nhau tại Singapore. Hầu hết du học sinh sống trong các phòng thuê ở trong các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp, lợi thế lớn nhất về chỗ ở của HDB là giá thuê rất phải chăng. Sinh viên nên tìm kiếm chỗ ở cho mình trước khi đến Singapore. Luôn có nhu cầu lớn về nhà ở do đó những chỗ trống thường được đăng ký rất nhanh, nên việc bạn bắt tay càng sớm vào việc tìm nhà ở thì cơ hội bạn tìm được nhà phù hợp sẽ càng cao. Sinh viên có thể nhờ phòng sinh viên quốc tế của trường hỗ trợ. Những lựa chọn nhà ở bạn có thể cân nhắc bao gồm: nhà bản xứ, ký túc xá, căn hộ/ nhà ở tư nhân hoặc công cộng.

V. Làm thêm:

Theo pháp luật tại Singapore, sinh viên quốc tế không được phép đi làm thêm dưới mọi hình thức cho dù có lương hay không lương trong bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong thời gian lưu trú tại đây với thị thực nhập cảnh sinh viên trừ khi sinh viên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản.
Có hai trường hợp sinh viên quốc tế được phép làm thêm và trong cả hai trường hợp, sinh viên đều cần có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên của trường đang theo học.

1. Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè:

+ Trên 14 tuổi

+ Là học sinh của các trường nằm trong danh sách quy định

2. Làm thêm bán thời gian (tối đa 16 giờ/ tuần)

+ Sinh viên hệ chính quy thuộc các khóa cao đẳng/ đại học

+ Là sinh viên của các trường nằm trong danh sách quy định

VI. Học bổng:
                            
Bộ giáo dục có các chương trình hỗ trợ học phí cho các sinh viên theo học các trường đại học và cao đẳng địa phương. Sinh viên quốc tế được hưởng trợ cấp học phí phải làm việc cho các công ty hoặc các viện nghiên cứu ở Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp. Singapore có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.
Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học bổng từ các trường khác nhau.

Điều kiện du học Singapore https://vietduongedu.com/dieu-kien-du-hoc-singapore/
Học bổng du học Singapore https://vietduongedu.com/hoc-bong-du-hoc-singapore/
Danh sách các trường https://vietduongedu.com/danh-sach-cac-truong-singapore/
Kinh nghiệm du học Singapore https://vietduongedu.com/kinh-nghiem-du-hoc-singapore/
Chi phí du học Singapore Table

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN