Du học Đức

GIỚI THIỆU DU HỌC ĐỨC

LƯU Ý VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỨC BẰNG TIẾNG ANH

Một vài năm gần đây chứng kiến một sự đột biến về gia tăng số lượng sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Tuy vậy, nếu như bạn không thể nói được tiếng Đức, việc đỗ kỳ thi tuyển sinh vào một số trường Đại học công lập tại Đức có thể khá khó khăn và bất cập. Đa phần một vài chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng nước Đức và yêu cầu, thẩm định trình độ tiếng Đức. Vậy làm thế nào khi bạn không thể nói tiếng nước Đức trôi chảy nhưng vẫn muốn du học ở Đức? Tin tốt là bạn còn có cơ hội du học Đức bằng tiếng Anh, hay số lượng một vài hạng mục tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế ngày càng có xu hướng tăng lên.

  1. Thực trạng du học Đức với chương trình tiếng Anh

Một số hạng mục tiếng Anh đã khá phổ biến ở mức độ thạc sĩ , đặc biệt là trong những ngành nghề khoa học xã hội hay các ngành liên quan tới kinh doanh. Dù vậy một vài khóa học bằng tiếng Anh bây giờ cũng đang trở thành một sự chọn lựa phổ biến rộng rãi đối với sinh viên Đại học. Vì thế, chỉ cần một chút kiên nhẫn, lắng nghe tư vấn du học hay tự tìm tòi nghiên cứu, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội du học ở Đức bằng tiếng Anh rồi đấy.

Sinh viên quốc tế không biết tiếng nước Đức có thể sẽ gặp khó khăn để thu thập một vài thông tin về phương thức học tập tại Đức bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc Đại học. Không những khá nhiều du học sinh khi được hỏi về lý do chọn du hoc Đức đa phần là vì ở đây chi phí đào tạo là hoàn toàn miễn phí, nhằm có thể tìm được một số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh miễn phí có uy tín tại những trường Đại học công lập là không dễ dàng. Điều này là do đa phần khóa luyện thi Đại học tại những trường Đại học của Đức đều chỉ được dạy bằng tiếng Đức.

Không chỉ vậy, nếu bạn chấp nhận khả năng phải đóng học phí, có rất khá nhiều chọn lựa cho du học sinh quốc tế trong một vài cơ sở giáo dục tư nhân. Trong khi học phí được tính theo mức bình quân chung tại các trường đại học tư nhân, nó vẫn có thể rẻ hơn nhiều so với giá trung bình của các khóa bổ sung kiến thức quốc tế ở một số nơi khác trên thế giới. Viện công nghệ Karlsruhe (KIT) là một ví dụ, họ cung cấp những chương trình Cử nhân về kỹ thuật cơ khí dạy bằng tiếng Anh, với giá 7.000 € (US $ 7,900) cho mỗi một học kỳ (hai học kỳ mỗi một năm), dường như ESCP Europe cung cấp các cơ hội hiếm có về học tập trong thành phố lớn của ba nước (London, Paris/ Madrid hoặc Berlin) trong chương trình Cử nhân quản trị với định mức học phí là 12,500 € (US $ 13,950) hằng năm. ESCP Europe cũng có những hạng mục du học Đức sau Đại học dạy bằng tiếng Anh tại tất cả năm khuôn viên của mình trên toàn Châu Âu (có trụ sở tại Berlin, London, Madrid, Paris hoặc Turin), bao gồm các chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý hoặc cao học Kinh doanh Châu Âu.

Nếu việc được miễn chi phí đào tạo là những gì bạn hằng mong muốn, và sẽ có những lựa chọn thay thế khác dành riêng cho bạn. Bạn có thể cần phải mở rộng mối quan tâm bên ngoài trường Đại học nổi tiếng nhất ở nước Đức, nhằm xem xét các tổ chức nhỏ hơn, chuyên môn hóa cao hơn và tập trung đào tạo một loại hình nghề nghiệp nhất định. Ví dụ, bạn có thể xem xét những trường Đại học khoa học ứng dụng của Đức, trong đó cung cấp một vài con đường chuyên biệt hơn của việc học để tạo ra các sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học hay công nghệ. Tùy chọn này có thể tốt cho những người đã có vạch ra con đường sự nghiệp rõ ràng hay muốn để có được các khả năng thực tế trong lĩnh vực của họ bên cạnh một tấm bằng có giá trị.

Trước khi nộp đơn xin học, hãy nghiên cứu về mức độ đáng tin cậy của nhà trường trong lĩnh vực học mà bạn đã chọn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng tổ chức này sẽ cung cấp các bằng cấp phù hợp với nghề nghiệp của bạn, do một vài trường hầu như chỉ cung cấp một vài chứng chỉ, chứ không phải là bằng tốt nghiệp đầy đủ. Nhằm tìm cơ hội du học Đức bằng chương trình tiếng Anh, Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (Academic Exchange Service Đức) cung cấp một công cụ cho du học sinh để kiếm tìm một vài chương trình đào tạo quốc tế. Điều này cho phép bạn sắp xếp một loạt một số hạng mục quốc tế tại tất cả các cấp độ, dựa theo các trường Đại học Đức, trường Đại học khoa học ứng dụng, trường Cao đẳng nghệ thuật và viện nghiên cứu.

  1. Những trường Đại học ở nước Đức có hạng mục đào tạo Cử nhân bằng tiếng Anh

Hiện tại chỉ có một vài lượng rất hạn chế một số hạng mục đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học hàng đầu ở nước Đức. Vì tính chất khan hiếm của những chương trình này, nếu bạn thực sự muốn học tại một trường đại học hàng đầu, bạn cần phải linh hoạt một chút mỗi khi chọn lựa hạng mục học mà mình yêu thích. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về một số cơ hội dành cho sinh viên đại học để học bằng tiếng Anh trong những trường đại học Đức dựa trên Bảng xếp hạng một số trường đại học trên thế giới của QS. Đây chưa phải là danh sách đầy đủ nhất, và một vài khóa học mới đang xuất hiện ngày một nhiều. Do đó điều cần thiết là tự bạn phải tìm hiểu về chúng, bằng cách sử dụng những công cụ kiếm tìm online, Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, bảng xếp hạng, những trang web du học sinh/ diễn đàn hoặc các tổ chức khác cung cấp dịch vụ tư vấn du học và chỉ dẫn.

– Universität Freiburg: Bên cạnh việc cung cấp một loạt một vài hạng mục cao học bằng tiếng Anh, Đại học Freiburg cũng là một trong số ít những trường Đại học của Đức có hạng mục đào tạo Cử nhân bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế đến học tập nhằm nhận được bằng Cử nhân Nghệ Thuật (BA) và Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào chính họ. Universität Freiburg là trường có danh tiếng trên thế giới, được xếp hạng thứ 121 trong Bảng xếp hạng một vài trường Đại học trên thế giới của QS.

– Georg-August-Universität Göttingen: Georg-August-Universität Göttingen, xếp thứ 146 trong bảng xếp hạng thế giới, cung cấp hạng mục Cử nhân Khoa học về Phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy vậy, bạn phải chứng minh kỹ năng sử dụng tiếng nước Đức của tôi. Trường cũng cung cấp những chương trình cao học quốc tế.

– Universitat Leipzig: Bạn có thể học bằng Cử nhân Nghiên cứu về Hoa Kỳ cũng như bằng Cử nhân Nghiên cứu Vật lý quốc tế bằng tiếng Anh tại Universität Leipzig, xếp hạng 289 trong bảng xếp hạng thế giới.

– Julius-Maximilians-Universität Würzburg: Không hẳn là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng mà trường Julius-Maximilians-Universität Würzburg, xếp hạng 341 trên thế giới, vẫn mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân chuyên ngành Trung Quốc hiện đại dành cho sinh viên sử dụng được cả tiếng Trung Quốc hay tiếng Anh. Đồng thời cũng có thể dùng được một ít tiếng nước Đức. Hạng mục này là kết quả của sự hợp tác với Đại học Bắc Kinh, một trong những trường Đại học đứng đầu của Trung Quốc.

  1. Một số trường Đại học tại nước Đức có hạng mục đào tạo Sau Đại học bằng tiếng Anh

– Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg – hạng mục cao học quốc tế bằng tiếng Anh.

– Ludwig-Maximilians-Universität München – chương trình cao học bằng tiếng Anh.

– Technische Universität München (TUM) – hạng mục cao học quốc tế bằng tiếng Anh.

– Universität Freiburg – hạng mục thạc sĩ quốc tế bằng tiếng Anh.

– ESCP Europe – hạng mục thạc sĩ Quản trị và Kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh (có khuôn viên tại Berlin, London, Madrid, Paris hay Turin).

Nói tóm lại, việc du học Đức với chương trình tiếng Anh cũng có khá nhiều bất cập trong việc tìm kiếm thông tin cũng như chọn được những trường có chất lượng tốt. Nhưng chắc chắn một điều, nếu bạn có thể tìm và đọc thông tin kỹ lưỡng từ những nguồn cấp uy tín, thì đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Đang cập nhật

Điều kiện du học Đức https://vietduongedu.com/dieu-kien-du-hoc-duc/
Học bổng du học Đức https://vietduongedu.com/hoc-bong-du-hoc-duc/
Danh sách các trường https://vietduongedu.com/danh-sach-cac-truong-duc/
Kinh nghiệm du học Đức https://vietduongedu.com/kinh-nghiem-du-hoc-duc/
Chi phí du học Đức Table

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN