Cách để đạt được nhiều thành công trong học tập và cơ hội việc làm tại Singapore

1. Sự cạnh tranh để học tập ở Singapore rất khốc liệt nhờ có một mức trần gần đây cho việc tuyển sinh nước ngoài của chính phủ nhằm đảm bảo nơi sinh sống của người dân. Để có cơ hội chấp nhận tốt nhất, khi du học Singapore, bạn sẽ cần điểm IELTS / TOEFL cao.

2. Sau khi được chấp nhận vào một trường đại học, bạn chỉ cần có hai tuần để nộp đơn trực tuyến cho Sinh viên Pass, sau đó bạn sẽ nhận được thư chấp thuận. Giữ lá thư này cẩn thận: lá thư này sẽ kết hợp visa của bạn và là điều cần thiết để vượt qua các điểm kiểm tra an ninh. Khi đến nơi, bạn sẽ được kiểm tra y tế về bệnh lao và HIV. Cần có một hóa đơn trước khi bạn có thể được cấp thẻ sinh viên.

3. Học phí rộng rãi tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và khóa học của bạn. Trong khi giáo dục không phải là rẻ, vẫn còn ít hơn nhiều nước châu Á khác. Nhiều sinh viên quốc tế nhận học phí để giúp bù đắp chi phí.

4. Tìm một nơi chốn bình thường để sinh sống có thể là một thách thức. Văn phòng nhà ở của trường đại học thừa nhận của bạn là một đối tác có giá trị trong quá trình này. Ngoài ra, sắp xếp chỗ ở cho ký túc xá ngắn hạn trước có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi đến.

5. Sinh viên hy vọng làm việc trong khi ở Singapore có thể mất 16 giờ làm việc bán thời gian và làm việc toàn thời gian giữa các điều khoản mà không có giấy phép làm việc.

Phương châm của Singapore là “Malujah Singapura” hay “Onward Singapore“. Một cam kết duy nhất để tiến bộ, cùng với cơ sở hạ tầng để kéo nó ra, làm cho Singapore trở thành một điểm đến du học lý tưởng mà các bạn sinh viên Việt Nam nên chọn lựa.

Vì sao Singapore lại hấp dẫn với các bạn sinh viên Quốc tế như thế?

– Bạn sẽ được học trong một  hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì sự nổi tiếng của Singapore trong lĩnh vực giáo dục, các nhà tuyển dụng ngày càng tìm kiếm những điểm tốt của nó – cả ở châu Á và trên toàn cầu.

– Bạn sẽ đảm bảo cho mình một văn bằng rất nổi tiếng của nhà tuyển dụng. Sự cam kết của thành phố đối với các yêu cầu về giáo dục làm cho nó trở thành một trong những điểm hấp dẫn nhất của thế giới đối với sinh viên – không chỉ vì giáo dục mà còn bởi vì nhiều cánh cửa được mở bằng văn bằng của Singapore.

– Có nhiều học bổng có giá trị cao dành tặng cho các bạn. Chương trình học bổng du học Singapore cung cấp hỗ trợ cho các sinh viên được chính phủ xác nhận từ các nước thành viên ASEAN tham gia các chương trình đại học toàn thời gian tại Đại học Kỹ thuật Nanyang , Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Quản trị Singapore trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y khoa, nha khoa, kiến ​​trúc và luật pháp .

– Các cơ hội việc làm. Nền kinh tế mạnh mẽ của Singapore, kết quả từ sự tập trung công nghiệp mạnh mẽ của nó, có nghĩa là có nhiều triển vọng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp chỉ chiếm 2,2% và với nhiều tổ chức cung cấp chương trình sau đại học, chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội.

– Chính sách giáo dục song ngữ. Một thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore là chính sách song ngữ. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng cũng kết hợp tiếng Malay, Tamil, và tiếng Quan Thoại vào trong các giáo lý của nó, nhằm nổi bật với mục đích đem lại cho sinh viên lợi thế như những chuyên gia đa ngôn ngữ có khả năng điều hướng một thế giới toàn cầu hóa.

– Đa văn hóa. Cũng giống như Singapore nằm gần trung tâm Đông Nam Á, chính Singapore là một quốc đảo đa văn hóa và đa dạng. Những người sống, học tập và làm việc tại Singapore đã có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới và kết quả là đất nước là bộ sưu tập các nền văn hoá, sắc tộc và tôn giáo đa dạng. Sự đa dạng đáng kinh ngạc này hoạt động trong sự hòa hợp, vì quốc gia này không có xung đột.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học nước ngoài cho các học sinh viên Việt Nam. Trung tâm tư vấn du học Studylink luôn sẵn sang chiến đấu cùng các tân du học sắp tới đạt được thành công trong chuyến đi du học sắp tới. Các bạn học sinh viên cần giải đáp vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.