Những lý do nên chọn du học Thụy Sĩ qua đánh giá của sinh viên quốc tế

Thụy Sĩ được coi là một nơi tuyệt vời để học đại học ở châu Âu. Trong giải thưởng Study Portals International Student Satisfaction năm 2014, hơn 7.000 sinh viên xem lại kinh nghiệm học tập quốc tế của mình với sự giúp đỡ của các cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới của kinh nghiệm sinh viên quốc tế. 

Theo nhận xét của sinh viên quốc tế, Thụy Sĩ được coi là một nơi tuyệt vời để học đại học ở châu Âu. Trong giải thưởng Study Portals International Student Satisfaction năm 2014, hơn 7.000 sinh viên xem lại kinh nghiệm học tập quốc tế của mình với sự giúp đỡ của các cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới của kinh nghiệm sinh viên quốc tế. Trong tổng số 228 sinh viên chia sẻ 530 ý kiến liên quan đến kinh nghiệm của họ về du học tại Thụy Sĩ, nước này được đánh giá xuất sắc 8.8 trên 10. Giải thưởng hài lòng của sinh viên là một nguồn thông tin giá trị cho các sinh viên trong tương lai – những ai muốn đăng ký du học tại các trường đại học ở Thụy Sĩ hoặc những nơi khác ở châu Âu.

Những lợi ích khi du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng khắp châu Âu có uy tín cao về các trường đại học cũng như giáo viên của mình và những sinh viên được khảo sát đều đồng ý với quan điểm này. Sinh viên nhận xét hài lòng với những trường đại học chất lượng hàng đầu, quy mô lớp học nhỏ, các khóa học thực tế và cơ hội nghiên cứu đa dạng. Nhìn chung, sinh viên hài lòng hơn với các viện nghiên cứu ở Thụy Sĩ so với mức trung bình ở châu Âu. Bởi vì các trường đại học ở Thụy Sĩ được đánh giá cao trên toàn thế giới, học sinh tự tin có cơ hội du học Thụy Sĩ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp tương lai của họ.

 

1. Cơ hội du lịch với những địa điểm nổi tiếng

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có, yên bình nhất trên thế giới. Vì thế mà người ta thường nói, Thụy Sĩ là nơi đáng sống nhất thế giới. Nhắc đến Thụy Sĩ, chúng ta thường nghĩ ngay đến quốc gia của những ngân hàng, những địa điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm tài chính và hành chính quan trọng của Liên Hiệp Quốc.

Vì thế, du học sinh khi đến đây du học sẽ có cơ hội được đi du lịch và khám phá những địa điểm nổi tiếng và trải nghiệm cuộc sống thú vị tại đất nước thanh bình và yên ả này. Nhiều sinh viên quốc tế chia sẻ rằng, một lí do quan trọng khiến họ lựa chọn Thụy Sĩ là điểm đến du học chính bởi vẻ đẹp thanh bình của những địa điểm du lịch nơi đây.

2. Giáo dục chất lượng, bằng cấp quốc tế

Nề giáo dục cực kỳ phát triển và là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Thụy Sĩ, sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo cao, môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng những dịch vụ hỗ trợ chu đáo của nhà trường.

Hơn nữa, bằng cấp của Thụy Sĩ luôn được công nhận trên toàn thế giới, tạo thuận lợi cho sinh viên trong công việc sau này. Chính điều này đã tạo nên sức hút đặc biệt của Thụy Sĩ đối với các du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

3. Văn hóa, ngôn ngữ đa dạng

Một lợi thế khác khiến Thụy Sĩ trở nên có sức hút đối với các sinh viên quốc tế đó là do nền văn hóa, ngôn ngữ đa dạng của đất nước này rất đa dạng nên ngôn ngữ của đất nước này cũng rất phong phú. Các ngôn ngữ chính của Thụy Sĩ theo thứ tự là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, và tiếng Romansh.

Điều này góp phần hữu ích trong việc thu hút đông đảo các du học sinh quốc tế đến du học tại Thụy Sĩ bởi tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Romansh là những ngôn ngữ rất phổ biến và thịnh hành trên thế giới. Không những thế, đây cũng là cơ hội để các du học sinh quốc tế có thể tìm hiểu những ngôn ngữ, nền văn hóa khác nhau và làm phong phú thêm vốn ngôn ngữ của mình.

  1. Nhiều trường đại học lớn đào tạo ngành hot

Nhắc đến Thụy Sĩ, người ta cũng thường nghĩ ngay đến đất nước có nhiều các trường đại học lớn đào tạo các chuyên ngành hot nhất với cơ hội nghề nghiệp cao như ngành Quản trị du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, Tài chính-Ngân hàng. Trong đó, nổi bật nhất là ngành Quản trị Du lịch-Khách sạn tại Thụy Sĩ.

Du học sinh tại thụy sĩ

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ học chương trình 6 tháng lý thuyết – 6 tháng thực hành có hưởng lương ngay tại trường hoặc các khách sạn 5 sao tại Thụy Sĩ. Cụ thể, sinh viên được hưởng lương khoảng 2200 CHF-2400 CHF/tháng, sau khi trừ đi chi phí còn có thể tiết kiệm được khoảng hơn 1200 USD-1400 USD.

Điều này thực sự vô cùng hữu ích đối với sinh viên bởi đây không những là cơ hội để sinh viên có thể làm quen sớm với môi trường làm việc thực tế, thực hành nâng cao tay nghề mà còn giúp họ có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt phí.

Du học sinh có thể lựa chọn học ngành quản trị du lịch – khách sạn tại các trường đào tạo nổi tiếng của Thụy Sĩ

  1. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Đặc biệt, nền giáo dục Thụy Sĩ có một ưu điểm khác khiến nhiều du học sinh bị hấp dẫn đó là vào năm cuối, nhiều trường có chương trình kết hợp với các trường đại học ở Bằng cấp của Thụy Sĩ rất có giá trị.

Điều này giúp cho các sinh viên Du học Thụy Sĩ có nhiều lợi thế khi sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội xin được các công việc có thu nhập cao tại các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao, nơi họ đã từng thực tập.