Kyoto University of Advance Science (KUAS) và học bổng

Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào là đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới cả về kinh tế và giáo dục. Du học Nhật Bản là ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam…

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT CHO DÂN ĐAM MÊ KỸ THUẬT TẠI KUAS

Là một trong những con rồng của Châu Á, Nhật Bản sở hữu nền khoa học – kỹ thuật hàng đầu. Đây hẳn là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khối ngành kỹ thuật. Thấu hiểu điều đó,  Trường mang đến những suất học bổng hấp dẫn từ Khoa Kỹ thuật –  Kyoto University of Advanced Science. 

 1. Giới thiệu chung về Kyoto University of Advance Science (KUAS)

– Địa chỉ: trường có 2 khu campus

+ Campus Uzamasa: 18, Yamanouchi Gotanda-cho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto-fu, Nhật Bản 615-8577 (Khoa Kỹ thuật nằm ở campus này).

+ Campus Kameoka: 1-1, Nanjo Otani, Sogabe-cho, Kameoka-shi, Kyoto-fu, Nhật Bản 621-8555

– Năm thành lập: 1897

– Kyoto được biết đến như thành phố học thuật quốc tế. Tỷ lệ sinh viên ở Kyoto lớn nhất trong các thành phố của Nhật. Nơi đây cũng từng là thủ đô của Nhật Bản trong suốt 1000 năm.

Vậy nên nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của Nhật thì đây là quả là một sự lựa chọn đúng đắn. Sinh viên học tập tại đây sẽ vừa trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống vừa hòa mình vào không khí sầm uất của những khu mua sắm, ẩm thực…

– Khoảng cách từ Tokyo đến thành phố Kyoto là 450 km, khoảng hơn 2 tiếng đi tàu cao tốc.

– 09/2020, KUAS chính thức thực hiện chương trình dạy học bằng tiếng Anh đối với Khoa Kỹ thuật.

– Với đội ngũ giảng viên quốc tế và kỹ sư chuyên nghiệp, khoa bắt đầu chương trình sau đại học vào năm 2020. Tiếp theo là chương trình đại học vào năm 2021.

– Tập trung vào lĩnh vực công nghệ cơ khí, điện và cơ điện tử, KUAS chào đón những người trẻ sẵn sàng và tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Thế hệ hy vọng tìm hiểu cách thiết kế và sản xuất máy bay, robot, máy móc, AI, động cơ và hệ thống phát điện trong tương lai.

Tại sao nên lựa chọn khoa Kỹ thuật của trường KUAS?

–  Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

– KUAS có nhiều chương trình hợp tác với các công ty đa quốc gia. Điển hình phải kể đến là Nidec – nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới, được xếp hạng thứ 90 tại Forbes. Đặc biệt, ông Shigenobu Nagamori – người sáng lập và Giám đốc điều hành hiện tại của Nidec, hiện đang đảm nhận vị trí quản lý của trường.

– Sinh viên cũng sẽ có cơ hội cộng tác với các kỹ sư hàng đầu tại các công ty đa quốc gia khác như: Kyocera Corp, Omron, và Murata Manufacturing.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp không chỉ ở Nidec mà còn ở các công ty trên thế giới.

– Chương trình Capstone và làm việc theo nhóm.  Từ năm thứ nhất, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng cần có trong tương lai. Giúp sinh viên cơ hội nhận những công việc làm thêm đúng chuyên ngành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

– Chương trình tiếng Nhật chuyên sâu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp xong thì hoàn toàn sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp ngay tại Nhật Bản.

– Môi trường học tập đa quốc gia. Hiện Kyoto có khoảng hơn 10.000 sinh viên quốc tế du học, từ hơn 200 quốc gia trên thế giới theo học. Vì vậy, Kyoto có hệ thống hỗ trợ cũng như cơ sở vật chất tốt nhất tạo điều kiện cho sinh viên học tập.

– 17: 1 là tỷ lệ giảng viên và sinh viên trong một lớp học. 35% giáo viên của Khoa Kỹ thuật là giảng viên nước ngoài.

– Khuôn viên rộng. Tổng cộng 2 khu campus của nhà trường vào khoảng 264,365m2 – bằng một nửa của công viên giải trí Tokyo Disneyland.

 1. CÁC NGÀNH HỌC CỦA KHOA KỸ THUẬT:

– Thiết kế và sản xuất

–  Robot

– Thiết bị – dụng cụ về khoa học

– Bộ điều khiển

– Nguyên vật liệu

– Ion

– Điện từ

– Thiết bị truyền động

– Năng lượng

– Thiết bị điện tử

– Mạch điện tử

– Thông tin liên lạc.

 1. Chương trình học và học bổng:

3.1. Hệ đại học:

– Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Trình độ ngoại ngữ: TOEFL Ibt 80/IELTS 6.0/PTE 50.

– Các mức học bổng từ 25% học phí đến 100% học phí. Mức học bổng dựa trên hồ sơ và kết quả phỏng vấn.

– Học bổng được duy trì hàng năm. Tối đa 4 năm.

3.2. Hệ sau đại học:

– Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp Đại học, có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ.
 • Trình độ ngoại ngữ: TOEFL Ibt 80/IELTS 6.0/PTE 50.

– Học bổng:

 • Học bổng trị giá 1.2 triệu yên gồm học bổng 100% và trợ cấp  100.00 yên/tháng.
 • Đăng ký phỏng vấn online với giáo sư.
 1. Kỳ nhập học chuyên ngành:
 • Tháng 4 và Tháng 10.