Giới thiệu về chường trình du học hè Mỹ

Nghỉ hè chính là thời điểm vàng trong năm để các con nghỉ ngơi sau một năm học tập vất vả. Làm thể nào để mùa hè của con trở nên thật ý nghĩa và không nhàm chán. Việc kết hợp giữa du lịch và học tập dường như là một cách tuyệt vời để các bạn có những trải nghiệm thực sự. Chính vì vây, hàng năm, có rất nhiều chương trình du học hè được tổ chức vừa như một sân chơi vừa như một bước đệm để phụ huynh cho con mình được trải nghiệm thử cuộc sống du học tại nước ngoài .

Du học hè- Không chỉ là du lịch giá cao

Mùa hè thường kéo dài 1-3 tháng, là khoảng thời gian mong đợi nhất của học sinh khi được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học tập căng thẳng. Thay vì gửi con tới những khóa học thêm, nhiều phụ huynh lựa chọn các khóa du học hè như món quà tuyệt vời dành tặng con. Tuy nhiên, du học hè lại mang nhiều giá trị hơn một chuyến đi du lịch thông thường. Du học hè là cơ hội để các bậc cha mẹ giúp những đứa con của mình trưởng thành và tự lập hơn. Nhiều bậc phụ huynh có con đi du học hè đã rất ngạc nhiên khi nhận thấy sự thay đổi và trưởng thành của con sau chuyến đi. Việc sống xa bố mẹ trong 1-4 tuần giúp các em vượt ra khỏi vùng an toàn của chính mình, làm nhiều việc mà không cần sự giúp đỡ của người lớn.

Cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp tiếng Anh

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, một khóa học hè ngắn trong vài tuần sẽ không thực sự đem lại hiệu quả nhiều đối với khả năng tiếng Anh của các con. Nhưng sự thật là, điều quan trọng nhất trong việc giao tiếp ngôn ngữ là sự tự tin và cơ hội được thực hành. Học tập trong môi trường quốc tế sẽ giúp các con bước đầu xóa bỏ được rào cản trong việc “ngại” giao tiếp tiếng Anh. Và đây mới chính là điều các khóa học tiếng Anh tại địa phương khó có thể làm được.

Giao lưu văn hóa, rèn luyện tính tự lập

Dù là chương trình du học hè nhưng tất nhiên sẽ không thể thiếu được các hoạt động giao lưu văn hóa, những trò chơi mang tính tập thể sẽ mang lại cho các con trải nghiệm mới lạ đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm và mở rộng các mối quan hệ xã hội.

Du học hè – việc học luôn là ưu tiên

Các khóa du học hè thường được thiết kế với 12-15 giờ học tiếng Anh mỗi tuần với thầy cô bản xứ, có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Những chủ đề thường về văn hóa, con người, lịch sử, kinh tế… của nước sở tại tạo nên hấp dẫn và hứng khởi cho học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Với các khóa du học hè, việc học không bao giờ là nhàm chán. Bởi vậy, đừng vội cho rằng du học hè chỉ là du lịch. Vì hiếm chuyến du lịch nào có thể đem lại nhiều giá trị thực tại và tương lai như du học hè.

Đến thăm các địa danh du lịch nổi tiếng

Ở hầu hết các chương trình du học hè đều sẽ đưa các con đến với những địa danh nổi tiếng của đất nước mà các con đặt chân đến. Các địa điểm mà các con được đến chắc chắn là những kỷ niệm khó quên .

Bước đệm cho kế hoạch du học dài hạn

Nhiều phụ huynh coi việc du học hè là một “trải nghiệm thử” để các con bước đầu làm quen với việc học tập tại nước ngoài và lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp. Và điều này cũng sẽ khiến cơ hội đậu visa tại các nước lớn và khắt khe như Úc, Mỹ, New Zealand..vv trở nên rộng mở hơn.

Chọn cơ sở đào tạo và đơn vị tư vấn uy tín

Lần đầu tiên rời xa gia đình đến vùng đất mới, các con sẽ vô cùng bỡ ngỡ. Một môi trường thân thiện, quan tâm chăm lo đến từng học viên không chỉ khích lệ các con mạnh dạn trải nghiệm nhiều hơn mà còn giúp các con có cơ hội bộc lộ cá tính. Việc chọn lựa cơ sở đào tạo có bề dày kinh nghiệm, có đội ngũ giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp, vững vàng kiến thức… do đó đóng vai trò quyết định đến hiệu quả khóa học. Phụ huynh nên xem xét kĩ lưỡng danh tiếng của nhà trường, thâm niên hoạt động trong lĩnh vực này, tỉ lệ học viên quay trở lại đăng kí các khóa học mùa hè tiếp theo, đồng thời kiểm tra kĩ nội dung khóa học có được xây dựng một cách khoa học, chi tiết, có tính thực tiễn và có khung biểu phí rõ ràng hay không.
Trong trường hợp không có điều kiện liên hệ trực tiếp với trường tại nước ngoài, các vị phụ huynh nên tìm đại diện chính thức của trường ở Việt Nam để nhận được sự tư vấn chuẩn xác.