Du học ngành mỹ phẩm, thẩm mỹ & spa – “hot trend” mới của giới trẻ đam mê sắc đẹp

Khi cuộc sống ngày càng phát triển và bận rộn chóng mặt, nhu cầu thư giãn, giảm căng thẳng cũng như nuông chiều bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng ngày càng trở nên cần thiết và quen thuộc. Đó cũng chính là lí do tại sao ngành công nghiệp mỹ phẩm, thẩm mỹ và spa đang phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn là người hướng ngoại và yêu thích sự sáng tạo, đồng thời bạn có hứng thú với sức khỏe và sắc đẹp như một nghề nghiệp, thì đây là những gì bạn cần biết khi có dự định Du học ngành Thẩm mỹ & Spa.

Tại sao nên Du học Ngành Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa?

Như đã nói ở trên, với nhu cầu tận hưởng cuộc sống ngày càng tăng, nhu cầu lao động về Kỹ thuật viên Thẩm mỹ & Spa cũng tăng theo nhanh chóng, Với đặc thù liên quan sức khoẻ con người, chắc chắn việc được đào tạo tại trường lớp bài bản hay du học một cách nghiêm túc tại những quốc gia có nền tảng giảng dạy uy tín, chuyên nghiệp như Canada, Úc sẽ là một lựa chọn hợp lí.

Các khóa học về Mỹ phẩm, Thẩm mỹ và các chương trình Spa tại các trường Cao đẳng/Đại học ở Úc hay Canada sẽ cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế cần thiết để làm việc trong một loạt các doanh nghiệp liên quan đến làm đẹp. Các khóa học thường được chia thành hai khu vực:

  1. Kỹ thuật: Tùy thuộc vào trọng tâm của chương trình, các khóa học thực tế này sẽ dạy cho sinh viên các kỹ năng cần thiết trong các quy trình như làm móng, trang điểm, điều trị bệnh liên quan đến da và cơ thể. Sinh viên sẽ học cách tùy chỉnh các phương pháp điều trị để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và các tình huống cụ thể có thể xảy ra. Chương trình sẽ kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành (Với thời lượng thực hành thường chiếm tới 70% thời lượng học).
  2. Kinh doanh/Quản lý: Các khóa học về Kinh doanh và Quản lý trong ngành Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa trang bị cho sinh viên kiến thức trong việc điều hành một doanh nghiệp trong ngành công nghiệp làm đẹp. Các môn học sẽ tập trung vào chiến lược tiếp thị, tài chính và bán lẻ để sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đủ khả năng đảm nhận vai trò Quản lý hoặc Doanh nhân.

Cơ hội Nghề nghiệp và Mức lương cho Du học sinh Việt Nam

Ngoài ra, cơ hội việc làm và mức lương là một điểm hấp dẫn không thể bỏ qua. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa có thể làm các công việc đa dạn như:

– Cố vấn sắc đẹp

– Chuyên viên tư vấn bán hàng

– Nghệ sĩ trang điểm

– Thợ làm móng

– Quản lý Spa và Thẩm mỹ viện

Đặc biệt có khá nhiều Ngành và Doanh nghiệp đa dạng cần những chuyên gia về làm đẹp, bao gồm:

– Giải trí (Nhà hát, tTruyền hình và Phim ảnh)

– Khách sạn và khu nghỉ mát

– Thẩm mỹ viện

– Trung tâm y tế, y dược và chăm sóc sức khỏe

– Studio chụp ảnh

Mức lương khởi điểm rất khác nhau trong ngành này. Đối với các Kỹ thuật viên Thẩm mỹ, Chuyên gia thẩm mỹ và Chuyên gia làm việc tại Spa, mức lương khởi điểm nằm trong khoảng trung bình từ $30,000/năm (chưa tính tiền tip). Mỗi vị trí, mỗi công việc cụ thể sẽ có mức lương khác nhau:

– Thợ làm tóc: $29,087 – $58,219/năm.

– Chuyên gia trang điểm: $30,800 – $83,000 /năm.

– Trị liệu viên massage: $53,470 – $65,192/năm.

– Quản lý tiệm: $52,833 – $62,047/năm.

Du học Ngành Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa ở đâu?

Nói đến Ngành Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa thì Du học Canada & Du học Úc sẽ là 2 điểm đến nổi bật hiện nay bởi Chất lượng giáo dục đào tạo cực tốt, có uy tín nhưng đồng thời Chi phí cực kì dễ chịu và dễ chấp nhận. Mỗi quốc gia sẽ có những trường Cao đẳng/Đại học nổi bật đào tạo khối ngành này:

  1. Du học Canada Ngành Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa:

– Algonquin College: Chuyên gia Thẩm mỹ, Tạo mẫu tóc, Quản lý hoạt động chăm sóc sức khỏe và Spa,..

– Centennial College: Chuyên gia Thẩm mỹ, Kỹ thuật chăm sóc sức khoẻ,…

– Coast Mountain College: Chuyên gia Trang điểm, Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp,..

– Durham College: Kỹ thuật viên Mỹ phẩm, Quản lí chất lượng Mỹ phẩm, Liệu pháp chăm sóc da y tế,..

– Delmar College: Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp,..

  1. Du học Úc Ngành Mỹ phẩm, Thẩm mỹ & Spa:

– Academies Australasia: Chuyên viên tư vấn mỹ phẩm, Trợ lý phòng khám và spa, Thợ làm móng, Chuyên viên trang điểm,..

– TAFE NSW: Liệu pháp chăm sóc sắc đẹp

– Torrens University Australia: Liệu pháp Thẩm mỹ Spa

– …