Chi phí du học Hungary 2020-2021

Sẵn sàng du học – Chọn học tại Hungary ngay bây giờ, và bạn có thể là người tiên phong trong xu hướng đó.

Là cầu nối giữa Trung và Đông Âu, Hungary kết hợp nhiều điểm hấp dẫn của cả hai khu vực nhưng vẫn mang đậm bản sắc riêng biệt của mình. Mặc dù diện tích tương đối nhỏ, Hungary vẫn có rất nhiều điều cho du khách khám phá, từ những kiến trúc và văn hóa thú vị của thủ đô Budapest, đến những ngọn đồi phủ đầy cây nho và lâu đài lịch sử.

Với rất nhiều điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo, kết hợp với chi phí sinh hoạt tương đối thấp và quốc tế hóa được đẩy mạnh, lựa chọn Hungary là điểm đến du học sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Chọn học tại Hungary ngay bây giờ, và bạn có thể là người tiên phong trong xu hướng đó.

Chi phí du học Hungary trong một năm sẽ dao động từ 11.000 EUR đến 30.000 EUR tùy thuộc vào chương trình học, mức sống và nơi bạn sinh sống. Chi phí học tại thủ đô Budapest là cao nhất, nhưng vẫn khá thấp so với mặt bằng chung các nước. Ngoài ra, còn có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên du học Hungary cũng như nhiều chương trình học bổng hấp dẫn từ các tổ chức và Chính phủ.

HỌC PHÍ DU HỌC HUNGARY

So với phần còn lại của Tây Âu, học phí ở Hungary rất phải chăng. Học phí khác nhau tùy theo trường và chương trình. Thông thường, y dược và nha khoa là những lựa chọn đắt tiền hơn với học phí khoảng 20.000 EUR trong khi các chương trình ít chuyên ngành khác có thể thấp tới 4.500 EUR.

Ngoài việc trả học phí, sinh viên tại các trường đại học Hungary cũng phải trả một khoản phí đăng ký, lệ phí thi và lệ phí đăng ký, mỗi khoản phí từ 100 EUR đến 150 EUR.

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI HUNGARY

Bạn sẽ cần ít nhất khoảng 520 euro mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt. Số tiền này sẽ bao gồm chi phí thuê nhà, tiện ích, mua sắm cho các vật dụng hàng ngày và chi phí đi lại.

Vì tiền thuê nhà cấu thành một khoản mục quan trọng trong tổng chi tiêu của bạn, số tiền cuối cùng sẽ tùy thuộc vào việc bạn thuê một căn phòng, căn hộ hay bạn có ở trong ký túc xá sinh viên hay không. Có sự khác biệt tùy theo khu vực về số tiền này: cuộc sống ở Budapest sẽ đắt hơn ở các thành phố Hungary khác.

GIÁ CẢ TRUNG BÌNH MỘT SỐ MẶT HÀNG THIẾT YẾU TẠI HUNGARY

  • Tiền thuê căn hộ nhỏ ở Budapest (mỗi tháng): từ 220 EUR tiện ích 200-230 EUR
  • Tiền thuê phòng tại Budapest (mỗi tháng): 190 EUR tiện ích
  • Tiền thuê căn hộ nhỏ ở nông thôn (mỗi tháng): từ 155 EUR tiện ích Tiền thuê phòng ở nông thôn (mỗi tháng): từ 60 EUR   tiện ích
  • Vé phương tiện giao thông công cộng ở Budapest hàng tháng cho sinh viên: 12 EUR
  • 1 ổ bánh mì: 1 EUR
  • 1 chai bia: 1 EUR
  • 1 chai rượu vang: 3,5 EUR
  • 1 lít sữa: 1 EUR
  • Ăn uống: 5-8 EUR
  • Vé xem phim: 4 EUR;