5 lý do lựa chọn du học tại Ba Lan

5 lý do lựa chọn du học tại Ba Lan

  1. Chất lượng giáo dục cao theo tiêu chuẩn Châu Âu

Ba Lan là đất nước được biết tới với nền giáo dục lâu đời từ thế kỷ thứ 14, với đại học Jagiellonian – trường đại học thứ hai được xây dựng ở trung tâm Châu Âu. Các trường đại học của Ba Lan được xếp hạng trong top 500 trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, đặc biệt có những trường lâu đời và danh tiếng như Đại học Jagiellonia (thành lập năm 1364, xếp hạng 460 Thế giới), đại học Kozminski (xếp hạng 15 thế giới về đào tạo Tài chính), Đại học tổng hợp Warsaw (thành lập năm 1816, xếp hạng 500 Thế giới)…; Với hơn 650 năm kinh nghiệm đào tạo sinh viên trong nước cũng như quốc tế, Ba Lan đầu tư và phát triển rất mạnh về ngành đào tạo khoa học công nghệ cao. Các ngành nổi trội như bác sĩ, kỹ sư, chuyên viên IT, kiến trúc sư, sáng tạo nghệ thuật có vị thế trong thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Ba Lan cũng là cái nôi của nhiều giải thưởng Nobel danh giá, là nơi sinh ra nhiều nhà khoa học, nghệ sĩ nổi tiếng như nhà thiên văn học Nicolaus Copernicus, nhà nhân chủng học Bronisław Malinowski, nhà vật lý hóa học Marie Curie, nhà soạn nhạc Chopin.

Nền giáo dục tại Ba Lan được đánh giá là quốc gia phát triển nhanh nhất trong các nước thuộc Châu Âu trong khoảng 12 năm trở lại đây. Số lượng các cơ sở đào tạo đại học tăng gấp 5 lần, trong khi số lượng sinh viên tăng gấp 4 lần. Mỗi năm, có gần 500 sinh viên đăng ký theo học tại đại học hoặc cao đẳng.

  1. Thuộc khối liên minh Châu Âu EU

Ba Lan là quốc gia tham gia Hiệp định Bologna vì vậy 100% bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới. Trong quá trình du học Ba Lan, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi và học chuyển tiếp đến các quốc gia khác trong khối EU như Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha….

  1. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

So sánh với Canada, Mỹ hoặc các nước EU khác, học phí tại Ba Lan thấp hơn rất nhiều. Các chi phí sinh hoạt cũng tương đối rẻ. Giá cả có thể biến động theo từng thành phố nhưng mức chi phí sinh hoạt trung bình rơi vào khoảng từ 350-550 Euro.

  1. Nền văn hóa đa dạng

Ba Lan được biết đến là một đất nước có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời.

Những lễ hội truyền thống như Viking, Lajkonik thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Với vị trí nằm ở trung tâm của Châu Âu, Ba Lan là cửa ngõ giúp du khách thuận tiện di chuyển tới các quốc gia khác. Chỉ với vài giờ đồng hồ, bạn có thể di chuyển tới thành phố Paris lãng mạn hoặc thành phố Rome cổ đại.

  1. Đất nước thanh bình

Theo thống kê của Safe Around – một tổ chức cung cấp các thông tin về độ an toàn cho các du khách trên toàn thế giới đã xếp Ba Lan là đất nước đứng thứ 17 trong các đất nước an toàn nhất thế giới.

Thêm nữa, sự đồng nhất của văn hóa và tôn giáo là lý do thứ 2 giúp cho cuộc sống của người dân tại quốc gia này không có các xung đột nội bộ lớn và giảm thiểu tối đa các hiểm họa đối với người nước ngoài khi đến đây. Chính các du học sinh đang theo học tại Ba Lan cũng cảm thấy cuộc sống tại đây thanh bình và người dân bản xứ rất thân thiện.