UK- cập nhật CHÍNH SÁCH VISA- VIỆC LÀM- ĐỊNH CƯ TẠI Anh!

(Thông tin chính thức từ Hội đồng Anh) ***

1) Trang web di trú Anh, mục “những câu hỏi thưởng gặp” đã được cập nhất ngay sau khi tinh hình Covid mới tại UK, nên moi người check nhé, có thẻ co câu trả lời mình cần: click vào đây.

2) Tình hình hiện tại tại Anh:

• Do covid, hầu hết các trường tạm chuyển sang dạy online và sinh viên học từ nhà; được khuyên không nên di chuyển nhiều; ngoại trừ sinh viên học một số khóa học dưới đây: exceptions for certain courses – là những khóa không thể dạy online;

• Sinh viên đang di chuyển vào Anh cần chú ý an toàn, có giấy kiểm tra âm tính Covid trước khi vào Anh; lưu ý đọc chỉ dẫn trên trang di trú Anh để làm cho đúng: advice on entering the UK;

• Các hướng dẫn riêng cho từng khu vực của Anh- 2021: như dưới đây: ++ England ++ Wales ++ Scotland ++ Northern Ireland

• Kiểm tra covid trong vòng 72h trước khi đến Anh, check thông tin ở đây: . View the announcement on GOV.UK;

• Visa ở lại làm việc cho du học sinh bị ảnh hưởng Covid: sinh viên tốt nghiệp đại học, thạc sỹ được ở lại làm việc 2 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 3 tai Anh. Nếu sau đó có hơp đồng làm việc phù hợp, sinh viên có thể chuyển sang visa làm việc và dần dần xin định cư.

Do ảnh hưởng của Covid nên bộ Di trú Anh đã có các chinh sách LINH HOẠT áp dụng cho sinh viên thời kfi này, cụ thể:

+ nếu bạn nhâp học năm nay tại Anh, kể cả học online ngoài Anh quốc, bạn vẫn được hưởng chính sách ở lại trên, miễn là hết dịch bạn vào Anh học;

++ Nếu bạn tốt nghiệp hè 2021 mà bây giờ chưa vào Anh được, chỉ cần bạn vào lại Anh trước 6/4/2021 và hoàn thành kỳ học cuối tại Anh,bạn vẫn được hưởng chính sách ở lại trên;

++ nếu bạn bắt đầu khóa thạc sỹ tháng 1/ 2021, chỉ cần bạn vào Anh trước 27/9/2021, bạn vẫn được hưởng chính sách ở lại trên; Vui lòng xem thêm các thông tin liên quan tại GOV.UK here, và visa cho du học sinh tốt nghiệp tại: the Study UK website.

3. Hướng dẫn trước khi lên đường co DHS nhập học kỳ tháng 1/ 2021:

• Sẽ được tổ chức vào 13/1/2021, từ 8-9h Anh Quốc, vui lòng đăng ksi theo link: : https://bit.ly/2K0jVjA

4. Xin học- xin học bổng ,Visa: VP visa Anh quốc vẫn làm việc và cấp visa bình thường;

• Bay đến Anh: các học sinh của chúng tôi và nhiều đơn vị khác vẫn bay bình thường, chỉ là cần làm đúng theo yêu cầu nhập cảnh của chính phủ Anh quốc.