Trường Solbridge và học bổng

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới. Nhắc đến Hàn Quốc là người ta nghĩ ngay đến những cuộc cách mạng về di động và kỹ thuật số như điện thoại, thẻ nhớ mini, công nghiệp ô tô, đóng tàu, luyện kin, xây dựng,… với hàng loạt những tập đoàn tầm cỡ thế giới như Samsung, Hyundai, LG, Lotte, Posco.

Về SolBridge International School of Business

Tọa lạc tại Daejeon – Hàn Quốc, thành phố được mệnh danh là “Thung lũng Sillicon của Châu Á”. Trường nằm trong một khu vực rất sầm uất, nằm trong tuyến đường huyết mạch kết nối một loạt các trung tâm của khu vực.

Trường nổi tiếng với các khóa học về Kinh tế rất uy tín trong khu vực Châu Á. Một số ngành nổi bật như Tài chính, Marketing, Khoa học Kỹ thuật. Trường cung cấp các khóa học Đại học và sau Đại học.

 1. Giới thiệu chung

Với tầm nhìn trở thành Trung tâm tài năng về đào tạo chuyên ngành kinh doanh toàn cầu, và tự hào thành viên của Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học tại Mỹ (AACSB), Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge là  một trong những trường đào tạo kinh doanh có uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và trong khu vực Châu Á nói chung. SolBridge đặt tại thành phố Daejon, trung tâm nền công nghiệp kỹ thuật cao của Châu Á và Hàn Quốc. Chương trình giảng dạy tại Solbridge hoàn toàn bằng tiếng Anh với những giáo sư, giảng viên tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng khắp nơi trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện Công nghệ Massachusetts… SolBridge có gần 40 chương trình bằng kép, khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có được 1 bằng của SolBridge và 1 bằng từ đối tác ở cả trình độ đại học và thạc sĩ.

 1. Lý do chọn trường
 • – Chứng nhận quốc tế AACSB (chỉ có top 5% trường kinh doanh trên toàn thế giới được cấp chứng nhận này)
 • – Đào tạo cử nhân BBA và thạc sĩ MBA: Tài chính, Marketing và Quản trị kinh doanh
 • – 80% giảng viên quốc tế với bằng cấp từ các trường danh giá như Harvard, UPenn, MIT, Texas A&M, Carlos III University of Madrid, v..v
 • – 75% sinh viên quốc tế đến từ 40+ nước
 • – 1:30 tỷ lệ giảng viên:sinh viên
 • – 200+ chương trình trao đổi và chuyển tiếp với các trường đại học trên toàn thế giới ví dụ như: UCIrvine (Mỹ), Bentley University (Mỹ), Carleton University (Canada), Bond University (Úc), ESB Business School Reutlingen (Đức), ESC Rennes School of Business (Pháp), Sun Yat-Sen University (Trung Quốc), Meiji Univeristy (Nhật), Tecnologico de Monterrey (Mexico), v..v
 • – 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng: Thanh Trà (Samsung Korea), Lê Vũ (Uber Singapore), Minh Châu (Bosch VN), Ngân Hà (Deloitte VN), Yến Nam (Ajinomoto VN), Thế Anh (Giảng viên, Eastern International University), …
 • – 30-100% học bổng cho sinh viên có năng lực
 • Học cử nhân trong 4 năm hoặc 3.5 năm (khóa ngắn hạn)
 • Tất cả các chương trình đều được giảng dạy bằng Tiếng Anh
 • Hai kỳ nhập học trong năm: tháng 3 và tháng 9
 • Tổng chi phí (Học phí + Sinh hoạt phí): $12,500 – $14,000 / năm

* Điều kiện nhận học bổng

– GPA đạt loại khá trở lên
– Tiếng Anh (điểm xét duyệt đối với BBA: IELTS 5.5/ TOEFL iBT 49; đối với MBA: IELTS 6.5/ TOEFL iBT 79)
– Viết bài luận & phỏng vấn với trường (giải thích tại sao trường nên cấp học bổng cho bạn và bạn sẽ đóng góp gì cho trường), quá trình hoạt động ngoại khóa, làm thêm, kỹ năng mềm của bạn. Học bổng tối đa sinh viên có thể nhận được là 100%.
– Học bổng sẽ có giá trị trong 1 năm đầu tiên dành cho hệ cử nhân BBA và 1 học kỳ đầu tiên dành cho hệ thạc sỹ MBA. Yêu cầu duy trì học bổng cho học kỳ kế tiếp: điểm trung bình học lực từ 3.6/4.5 trở lên.
– Sinh viên mất học bổng có thể nộp đơn xin lại học bổng cho kì sau nếu nâng được điểm trung bình lên trên 3.6. Nếu đạt được điểm trung bình cao tại SolBridge, sinh viên có thể nâng học bổng ban đầu của mình lên (tối đa là 100%)
– Ngoài ra, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng hỗ trợ tài chính sau kì học đầu tiên nếu không duy trì được điểm trung bình trên 3.6 và bị mất học bổng. Điều kiện để nộp đơn xin học bổng hỗ trợ tài chính điểm trung bình trên 3.0. Học bổng hỗ trợ có giá trị lên đến 30% và sinh viên phải viết một lá thư giải thích lý do nhận học bổng này.