TRƯỜNG HỌC TẠI CANADA MỞ CỬA TRỞ LẠI

Các trường học tại Canada nằm trong danh sách có kế hoạch phòng chống covid-19 có thể bắt đầu mở cửa từ ngày 20/10 để nhận sinh viên quốc tế có giấy phép du học được cấp sau ngày 18/03.
Để có thể nhập cảnh vào Canada với tư cách là sinh viên, bạn phải đáp ứng hai yêu cầu sau:

Bạn phải có giấy phép du học hợp lệ hoặc thư giới thiệu cho thấy bạn đã được chấp thuận cho giấy phép học tập.

Bạn phải đang theo học tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI) với kế hoạch phòng chống covid-19 được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt.

Chuyến du lịch đến Canada của bạn sẽ được coi là cần thiết nếu bạn có tất cả các giấy tờ cần thiết và DLI của bạn nằm trong danh sách được chấp thuận.
Là một sinh viên, chuyến du lịch của bạn đến Canada sẽ không được coi là cần thiết nếu:

🇨🇦 Chương trình học của bạn đã bị hủy bỏ hoặc bị đình chỉ

🇨🇦 Bạn đến Canada vì bất kỳ lý do gì khác ngoài học tập

Lưu ý:
👉🏼 Học sinh vẫn cần phải cách ly trong 14 ngày sau khi đến Canada.
👉🏼 Để chào đón sinh viên quốc tế mới, các DLI cần phải có một kế hoạch để quản lý thời gian cách ly bắt buộc cho học sinhcủa mình, bao gồm cả việc sắp xếp vận chuyển đến địa điểm cách ly của học sinh, cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về những vật dụng cần thiết để kiểm dịch, thực phẩm, thuốc men và bảo hiểm y tế.
👉🏼 Các thành viên trong gia đình của học sinh không được đến Canada trước học sinh.
Trường sau trung học
💥 Tất cả các DLI sau trung học đều được CHẤP THUẬN để mở cho sinh viên quốc tế ở Quebec, tuy nhiên chính phủ vẫn khuyến nghị kiểm tra danh sách của họ.
💥 Có 39 trường Post-secondaries được CHẤP THUẬN tại Alberta và British Columbia. Có 10 trường ở Manitoba, 13 trường ở New Brunswick, 03 trường ở Newfoundland và Labrador, 14 trường ở Ontario, 05 trường ở Đảo Prince Edward, 07 trường ở Saskatchewan, và 01 trường ở Yukon.
💥 Các trường sau trung học KHÔNG được chấp thuận để mở lại cho học sinh quốc tế ở Nova Scotia, Nunavut, hoặc Lãnh thổ Tây Bắc.
Trường Tiểu học và Trung học
💥 Tất cả các trường tiểu học và trung học đều được CHẤP THUẬN để mở cửa trở lại cho học sinh quốc tế tại Quebec.
💥 Tất cả các trường tiểu học và trung học công lập và tư thục đều được CHẤP THUẬN mở cửa trở lại tại các tỉnh: New Brunswick, Prince Edward Island, Manitoba và British Columbia.
💥 Các trường tiểu học và trung học CHƯA mở cửa cho học sinh quốc tế ở các tỉnh và vùng lãnh thổ như: Alberta, Ontario, Saskatchewan, Yukon, Nunavut, Nova Scotia, North West Territories, cũng như Newfoundland và Labrador.