Top 9 trường Đại học và Học viện hàng đầu Ireland 2020

Hòn đảo lục bảo” là mỹ từ được nhiều người ưu ái gọi Ireland – đất nước thanh bình và xinh đẹp nằm ở phía tây bắc của châu Âu. Năm 2015, quốc gia này được xếp hàng 25 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới theo GDP bình quân. Sự phát triển về kinh tế là động lực để quốc gia này đầu tư và phát triển nền giáo dục tiên tiến, đào tạo nhân tài cho thế giới. Lựa chọn một chương trình học khi du học Ireland 2020, bạn nên tham khảo top các trường đại học tốt nhất dưới đây.

Hệ thống giáo dục đại học ở Ireland bao gồm: 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ, bao gồm cả Viện Công nghệ Dublin và 7 trường cao đẳng. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh, phát triển nông nghiệp, âm nhạc và luật.

Các trường Đại học ở Ireland tuy không nhiều về mặt số lượng nhưng luôn nằm trong top 1% các trường đại học đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu (19 lĩnh vực, bao gồm các ngành như nghiên cứu tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn) trên thế giới.

Ireland Rank 2019 WUR Rank 2019 University City
1 120 Trinity College Dublin Dublin
=2 201–250 University College Dublin Dublin
=2 201–250 Royal College of Surgeons in Ireland Dublin
=4 301–350 University College Cork Cork
=4 301–350 National University of Ireland, Galway Galway
6 351–400 Maynooth University Maynooth
7 401–500 Dublin City University Dublin
8 501–600 University of Limerick Limerick
9 801–1000 Dublin Institute of Technology Dublin

*Theo đánh giá THE World University Ranking 2019

Các trường đại học Ireland tổ chức các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ(PhD) và các khóa học cấp bằng. Hầu hết các khóa học đại học được tổ chức theo hình thức các bài giảng và hướng dẫn tại trường trong khi các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ sẽ mang tính tự nghiên cứu nhiều hơn.

CÁC HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ

Cộng hòa Ireland cũng có 14 học viện công nghệ nằm rải rác trên khắp đất nước và các học viện này tổ chức các khóa học cấp bằng quốc gia, chứng chỉ và bằng đại học. Các kỹ năng hiện đại được giảng dạy tại các học viện này là một phần trong khóa học để đáp ứng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất dược và hóa chất quan trọng của Ireland. Các học viện công nghệ tổ chức các khóa học từ trình độ 6 cho đến trình độ 10 trong Khung Bằng cấp Quốc gia.

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐỘC LẬP

Bên cạnh các cơ sở giáo dục công lập, Ireland cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân tổ chức các khóa học đại học và cấp bằng. Hầu hết các khóa học này do Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Đại học (HETAC) quản lý

Nếu bạn muốn đăng ký vào một khóa học đại học tại một trường ở Ireland, bạn sẽ cần có trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh tối thiểu là 550 điểm TOEFL. Nếu bạn cảm thấy bạn cần học thêm trước khi bắt đầu khóa học đại học, Ireland có nhiều trường dạy tiếng Anh trên cả nước tổ chức cả các khóa học dài hạn và ngắn hạn.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC TẠI IRELAND

Cũng như hệ thống giáo dục tại các quốc gia du học khác, điều kiện nhập học tại Ireland sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng khóa học và ngành học mà bạn lựa chọn. Dưới đây, là các yêu cầu bắt buộc cơ bản:

Khóa học Độ dài khóa học Yêu cầu đầu vào
Chương trình tiếng Anh từ 8 tháng trở lên không có yêu cầu đầu vào
Chương trình dự bị

(Dự bị Đại học, dự bị Thạc sĩ)

từ 6 tháng đến 1 năm IELTS 5.0 trở lên

Yêu cầu về học thuật sẽ tùy theo trường và ngành học

Cao đẳng, Đại học, sau Đại học -Cao đẳng: 2 năm

-Đại học: 3 – 4 năm

-sau Đại học: 1-2 năm (tùy ngành học)

Điều kiện học thuật sẽ tùy vào trường và khóa học mà sinh viên lựa chọn.

Yêu cầu tiếng Anh:

Cao đẳng: IELTS 5.5 trở lên

Đại học: IELTS 6.0 trở lên

Thạc sĩ: IELTS 6.5 trở lên

*Lưu ý: Bạn cần kiểm tra điều kiện đầu vào của trường Đại học mà bạn lựa chọn theo học để có thông tin chính xác nhất. 

Kỳ khai giảng tại Ireland cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học thông thường sẽ là tháng 1 và tháng 9. Trong đó, khóa Tiếng Anh sẽ được khai giảng hàng tháng.