Mỹ: Ưu tiên phỏng vấn thị thực du học

Theo Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, hiện tại nơi này đã ưu tiên trong việc xếp lịch phỏng vấn thị thực (visa) du học. Thời gian chờ cho buổi phỏng vấn thị thực du học hiện tại rất ngắn.

Trước những thắc mắc của nhiều phụ huynh, học sinh về việc đi du học Mỹ, đặc biệt là chính sách về thị thực du học trong thời điểm dịch Covid-19 này, Báo Thanh Niên đã có trao đổi với ông Juan German, Phát ngôn viên của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, để giải đáp về các vấn đề này.
Theo ông Juan German, chính sách cấp thị thực du học cho học sinh/sinh viên Việt Nam vẫn không có gì thay đổi. Trên thực tế, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã ưu tiên trong việc xếp lịch phỏng vấn thị thực du học. Thời gian chờ cho buổi phỏng vấn visa du học hiện tại rất ngắn.
“Chúng tôi nhận ra những thách thức nghiêm trọng mà dịch Covid-19 đã đặt ra cho các trường ĐH cũng như cho học sinh/sinh viên. Chúng tôi vui mừng vì với hướng dẫn mới của Bộ An ninh Nội địa Mỹ thì rất nhiều những sinh viên quốc tế đã lên kế hoạch đi học Mỹ vào mùa thu này sẽ có cơ hội thực hiện được điều ấy. Sinh viên quốc tế hiện đang ở Mỹ có thể tiếp tục ở lại Mỹ học tập theo hướng dẫn của các trường mà họ đăng ký theo học, bao gồm cả loại hình học trực tuyến. Sinh viên nước ngoài có visa còn hiệu lực không cần phải nộp đơn xin visa mới trước khi đến Mỹ tiếp tục học tập, miễn là không có trở ngại nào trong vấn đề hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19. Sinh viên mới đã có giấy xác nhận I-20 còn giá trị sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin visa ngay khi dịch vụ lãnh sự trong nước hoạt động” – ông Juan German cho biết.
Ông Juan German cũng khẳng định thị thực du học là ưu tiên hàng đầu, và Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sẽ cố gắng bằng mọi cách hỗ trợ đương đơn kịp thời.
Nguồn : Báo Thanh Niên