Trường Đại học King’s College London

I. Tổng quan

Là một trong Top 20 đại học thế giới (Xếp hạng thế giới QS 2015-2016), King’s College Luân Đôn là một đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới nằm ngay giữa Luân Đôn. Với trên 26.500 sinh viên (kể cả 10.000 học viên SĐH) từ khắp thế giới, trường có một cộng đồng quốc tế đa dạng. King’s là trung tâm toàn cầu về chất lượng học thuật xuất sắc, tạo nhiều cơ hội và kết nối sinh viên với thế giới. Nhờ mối quan hệ rộng rãi với các cơ quan tuyển dụng ở Luân Đôn, trường tạo cơ hội tuyệt vời cho thực tập và lấy kinh nghiệm công tác. Sinh viên tốt nghiệp King’s có tỉ lệ việc làm và mức lương khởi điểm thuộc hàng cao nhất VQ Anh và mới đây đã được bình chọn là “Top 6 đại học về tỉ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp” của tờ Thời báo Chủ nhật.

King’s là một trường gồm nhiều khoa, nổi tiếng với phương thức tiếp cận liên ngành, đào tạo khoảng 200 khóa đại học, trên 230 khóa SĐH hình thức lên lớp và nhiều cơ hội nghiên cứu. Các chuyên ngành đa dạng của trường có nghệ thuật, nhân văn, luật, khoa học tự nhiên (kể cả nhiều ngành liên quan đến sức khỏe như nha khoa, y học, điều dưỡng và tâm lý học) và khoa học xã hội như quốc tế học.

II. Các danh hiệu

Gần đây, King’s College London đã đạt được các thứ hạng và giải thưởng sau:

– Top 30 trường Đại học hàng đầu trên thế giới (bảng xếp hạng QS 2012 – 2013)

– Giải thưởng “Trường đại học tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai 2012-2013” của tạp chí Sunday Times.

– Trong Bảng xếp hạng Chất lượng Nghiên cứu của các trường đại học (RAE), trường có 23 ngành đào tạo nằm trong top 25% trong tổng số các đơn vị giáo dục bậc đại học tại Vương quốc Anh.

III. Lý do nên học ở King’s College

Chất lượng đào tạo tốt và môi trường học tập hiện đại 

– Hệ thống các trường Kings Colleges cung cấp đa dạng các khoá học với chất lượng đào tạo rất tốt từ chương trình Tiếng Anh, GCSE, A-level, Dự bị đại học, Dự bị Thạc sĩ. Nhà trường cung cấp các hỗ trợ hoàn hảo nhất cho học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên.

– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao trong đó có đến 30% giảng viên có bằng Tiến sĩ, vì vậy sinh viên của Kings sẽ được tiếp cận với bài giảng một cách hiệu quả nhất và họ sẽ hiểu sâu về môn học của mình nhất.

– Quy mô lớp học nhỏ, chỉ 6 sinh viên/lớp đối với chương trình GCSE, A-level và 10 sinh viên/lớp đối với chương trình Dự bị Đại học. Điều này đảm bảo mọi sinh viên đều có điều kiện phát huy hết những khả năng của mình, được tiếp cận được bài học một cách tốt nhất và giáo viên quan tâm được đến từng sinh viên trong lớp. Đây cũng là lý do khiến sinh viên của Kings học được nhiều và học nhanh hơn sinh viên của các trường khác.

Dịch vụ chăm sóc sinh viên hoàn hảo

– Trường luôn quan tâm đặc biệt đến học tập cũng như đời sống của từng sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế. Mỗi một sinh viên sẽ được nhận những sự hỗ trợ từ giảng viên, trưởng khoa, các tư vấn viên về trường Đại học, bộ phận ăn ở, phòng phúc lợi xã hội.

– Trường cung cấp các dịch vụ hoàn hảo cho tất cả các sinh viên (đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sinh viên). Cho dù sinh viên học 2 tuần khoá học Tiếng Anh hay 2 năm để vào các trường Đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh, hệ thống các trường của Kings Colleges cũng luôn cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất.

– Ăn ở: Sinh viên có thể chọn ở tại cùng gia đình bản xứ mà chỉ cần đi bộ tới trường (10-25 phút); hoặc ở tại khu ở dành cho sinh viên của trường.

IV.  Học bổng

Thông tin học bổng chi tiết: (xét theo GPA)

20% 30% 40% 50%
GCSE 7.0 – 7.5 7.6 – 7.9 8.0 trở lên Ứng viên xuất sắc
A-Level 7.0 – 7.5 7.6 – 7.9 8.0 trở lên Ứng viên xuất sắc
Foundation 7.0 – 7.9 8.0 trở lên Ứng viên xuất sắc
Dự bị chuyên ngành Art 7.0 – 7.9/mẫu portfolio 8.0 trở lên/mẫu portfolio Ứng viên xuất sắc
Dự bị chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế Theo từng hồ sơ