Giải đáp thắc mắc cho sinh viên muốn theo học ngành kỹ thuật tại Hà Lan

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp du học ngành kỹ thuật tại Hà Lan 2021?

Nếu bạn có hứng thú với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ, chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ Khoa học trong lĩnh vực Kĩ thuật Y sinh tại trường đại học Groningen cung cấp cho bạn cơ hội lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu về hàng loạt các chủ đề khác nhau. Bạn sẽ nghiên cứu các chủ đề trong lĩnh vực kĩ thuật hình ảnh, kĩ thuật kiểm soát sinh lý học, kĩ thuật phục hồi chức năng, kĩ thuật cấy ghép, kĩ thuật tế bào và mô, và phòng ngừa nhiễm khuẩn, cùng với các khía cạnh khác về đạo đức trong ngành y học và pháp luật. Bạn cũng sẽ trở nên thành thạo các kiến thức cơ bản về y học và sinh học.

Sinh viên theo học chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ Kĩ thuật và Quản lí Công nghiệp (IEM) tại trường đại học Groningen nghiên cứu về cách giải quyết các vấn đề thực tiễn của các công ty kinh doanh. Trọng tâm của chương trình học là giúp sinh viên tìm giải pháp cho những vấn đề trên quan điểm thiết kế kĩ thuật và khoa học. Mục tiêu tổng quát của chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ IEM là đào tạo cho các kỹ sư cách nắm được một cái nhìn tổng quan về tất cả các quy trình kinh doanh sơ cấp và thứ cấp, đặc biệt đối với việc thiết kế một quy trình hay một sản phẩm kĩ thuật.

Các dự án phức hợp, sáng tạo và đa lĩnh vực trong một môi trường năng động cần một thế hệ kỹ sư với khả năng kết hợp thành thạo giữa kiến thức kĩ thuật và kĩ năng quản lý. Chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý và Kĩ thuật xây dựng tại trường đại học Twente có thể đào tạo bạn trở thành một kỹ sư như thế. Một chuyên gia ngoài thực địa với khả năng kết hợp giữa khía cạnh kĩ thuật của các dự án xây dựng dân dụng với khí cạnh phi kĩ thuật.

Thiết kế các sản phẩm mới và cải thiện các sản phẩm đang tồn tại là một quá trình liên tục và có tính lặp lại. Chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kĩ thuật Thiết kế công nghiệp tại trường đại học Twente giảng dạy về các kiến thức chi tiết và chuyên môn về lĩnh vực thiết kế công nghiệp. Bạn sẽ đưa ra các ý tưởng và thiết kế sản phẩm an toàn, giá cả phải chăng và bền vững, xét từ cả quan điểm về mặt xã hội lẫn kĩ thuật. Trải nghiệm của người dùng sẽ đóng vai trò là một khung tham chiếu/hệ quy chiếu quan trọng.

Bằng cách nào bạn có thế thiết kế một hệ thống/cơ chế giải phóng chậm thuốc điều trị và với liều lượng đủ? Bằng cách nào bạn có thể điều chế dầu đi-ê-zen sinh học từ cây Dầu mè (Jatropha)? Bằng cách nào bạn có thể sử dụng các sản phẩm phế liệu cho các mục đích y dược? Đây là một vài những câu hỏi thú vị mà bạn sẽ tìm được lời giải đáp một khi đã hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kĩ thuật hóa học tại trường đại học Groningen.

Chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kĩ thuật điện tại trường đại học Twente giảng dạy cho sinh viên về cách công nghệ hiện đại có thể được sử dụng để tăng cường, tăng tốc độ hoặc giảm quy mô của các hệ thống điện tử. Nỗ lực và sự tận tụy của bạn sẽ mang lại thành quả là các ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực công nghệ nano, rô bốt, điện tử, y sinh học và công nghệ viễn thông.

Điều kiện để apply vào ngành kỹ thuật tại các trường Hà Lan 2021?

Đương nhiên là bạn sẽ cần phải sở hữu mức điểm A trong môn Toán học và Vật lý để có thể theo học lĩnh vực kĩ thuật tại đại học. ( Từ 7.5/10, hoặc 3.0/4.0)

Điểm số cần thiết còn phụ thuộc chủ yếu vào trường đại học mà bạn chọn theo học. Có một số trường đại học tầm cỡ thế giới, ngang hàng với các trường đại học tại Vương quốc Anh sẽ đòi hỏi bạn phải sở hữu điểm số cũng “tầm-cỡ-thế-giới”.

Sự công nhận tương đương của văn bằng kỹ thuật tại Hà Lan so với các nước khác là thế nào?

Về mặt lý thuyết, nếu bạn theo học lĩnh vực kĩ thuật trong Liên Minh Châu Âu thì văn bằng của bạn sẽ được công nhận. Tuy nhiên, các chuyên ngành kĩ thuật là ngành học khó nhất để có thể đưa ra các lời tư vấn rõ ràng. Việc bạn cần phải kiểm tra trước với các tổ chức chuyên môn chịu trách nhiệm cho ngành kĩ thuật của bạn (ví dụ như Viện Kĩ thuật Hóa học) là vô cùng quan trọng bởi vì bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn về trình độ yêu cầu bởi các trường đại học.

Nếu bạn theo học lĩnh vực kĩ thuật tại Vương quốc Anh thì bạn sẽ thường theo học văn bằng Thạc sĩ Kỹ thuật trong 4 năm. Ở Hà Lan thì không có điều này. Để đại được trình độ tương đương, bạn sẽ cần phải theo học một văn bằng Cử nhân Khoa học hoặc Cử nhân Kĩ thuật trong 3 năm và nối tiếp bằng chương trình đào tạo văn bằng Thạc sĩ trong 2 năm. Sự khác biệt trong phương thức đào tạo này có nghĩa rằng sau khi hoàn thành văn bằng Cử nhân, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển từ chương trình học tại Vương quốc Anh sang chương trình tại Hà Lan.

Những điều gì cần phải cân nhắc khi lựa chọn du học khối ngành Kỹ thuật tại Hà Lan năm 2021?

Điều quan trọng nhất mà bạn sẽ phải cân nhắc là liệu văn bằng của bạn có được công nhận không. Sau khi đã chắc chắn về điều đó, bạn sẽ chỉ phải chọn lựa giữa các trường đại học tuyệt vời tại Hà Lan thôi.

Các chương trình đào tạo chuyên ngành kĩ thuật ở những trường đại học tại Vương quốc Anh có lẽ là chương trình có khả năng cao nhất sẽ cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên, vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc rằng theo học tại Anh sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều hơn so với các sinh viên khác (không học kĩ thuật tại Vương quốc Anh).

Bạn cũng nên để ý rằng nhiều trường đại học tại Hà Lan đào tạo các văn bằng Cử nhân Kĩ thuật. Những văn bằng này khác với Cử nhân Khoa học.

Các trường đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan đào tạo các văn bằng về chuyên ngành kĩ thuật tập chung chuyên sâu hơn vào quản lý dự án thay vì riêng kĩ thuật. Vì vậy, việc bạn kiểm tra trước nội dung của chương trình học để đảm bảo nó đáp ứng được nhu cầu của bạn là vô cùng quan trọng.