Du học định cư Canada tại bang Nova Scotia có dễ không?

Bang Nova Scotia nằm tại miền Đông của Canada là bang ven biển với cảnh sắc nên thơ. Hiện nay số lượng trường đại học tại bang Nova Scotia chỉ xếp ngay sau bang Ontario. Đặc biệt chính sách di dân ở đây rất thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Du học định cư Canada tại bang Nova Scotia có dễ không?

VÀI THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ NOVA SCOTIA

 • Nova Scotia gần như hoàn toàn được bao quanh bởi Đại Tây Dương. (Chỉ có 20km đất nối liền với phần còn lại của Canada.)
 • Dân số gần 1 triệu người và đây là bang đông dân nhất trong khu vực Đại Tây Dương.
 • Thủ phủ của Nova Scotia – Halifax, là khu đô thị lớn nhất phía Đông Montreal.
 • Nova Scotia cùng với New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland – Labrador đang thí điểm Chương trình định cư Atlantic. Tạo cơ hội xin thường trú nhân dễ dàng hơn cho sinh viên.
 • Điều thú vị là bang này có diện tích gần nhỏ nhất mà dân số đông thứ 2 Canada. Đây là bang sở hữu chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn thế giới.
 • Halifax – thủ phủ của Nova Scotia được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất Canada. Nơi này nằm trong danh sách các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Có thể nói, Nova Scotia là một nơi thú vị nhất để du học Canada và cân nhắc đến một cuộc sống lâu dài.

DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA TẠI BANG NOVA SCOTIA

Chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế

Nova Scotia hiện là 1 trong 4 tỉnh thuộc khu vực Atlantic cùng với New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland & Labrador áp dụng Chương trình định cư Atlantic – 1 trong những chương trình định cư Canada thông thoáng nhất hiện nay.

Sinh viên du học Canada tại Nova Scotia sở hữu bằng cấp, kinh nghiệm ngay tại bang này sẽ có lợi thế rất lớn trong quá trình xin thường trú nhân sau khi tốt nghiệp đại học và sau đại học.

Triển vọng định cư và làm việc tại Nova Scotia cực kỳ khả quan bởi các tiêu chí xét duyệt tương đối đơn giản, không tính theo thang điểm, chỉ cần phù hợp những điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

 • Độ tuổi từ 21 – 55.
 • Tìm được việc làm ở bang Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần.
 • Có kinh nghiệm việc làm liên quan là 01 năm hoặc 1560 giờ. Kinh nghiệm việc làm này có thể tích luỹ từ bất cứ đâu, không nhất thiết phải là kinh nghiệm việc làm ở Canada.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên.
 • Trình độ học vấn: từ Cao đẳng – Đại học trở lên. (Không hạn chế địa điểm học tập nhưng tốt nhất là ở ngay bang Nova Scotia.)
 • Chứng minh được mong muốn định cư ở lại bang Nova Scotia. (Thường thông qua việc học & việc làm ở ngay tại bang này)

Thiên đường du học và định cư ở canada

Khí hậu ôn hòa

Nova Scotia là tỉnh ấm nhất của Canada với bốn mùa trong năm rõ rệt. Mùa đông đủ lạnh để có tuyết và thuận lợi cho các hoạt động trượt tuyết, trượt băng. Nhiệt độ hiếm khi giảm xuống quá thấp như ở các vùng khác của Canada. Vào mùa hè, nhiệt độ không quá cao nên vẫn mát mẻ. Những điều này là nhờ hiệu ứng điều tiết khí hậu của biển. Mùa thu ở đây đẹp ngoạn mục như bức tranh rực rỡ những gam màu đỏ, vàng và cam. Du khách từ khắp nơi đến đây vào mùa thu, chỉ để ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời của muôn vàn tán lá.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp, chương trình học đa dạng, chi phí hợp lý

Nova Scotia có truyền thống giáo dục lâu đời và đáng tự hào với những trường đại học và trung học nói tiếng Anh đầu tiên của Canada. Có 6 trường đại học tại thành phố Halifax và tổng cộng 10 trường ở Nova Scotia. Bên cạnh đó là hàng loạt các chương trình cao đẳng và đào tạo chứng chỉ nghề. Điều này đảm bảo cho mọi sinh viên đều có đủ sự lựa chọn trong các lĩnh vực mà họ đam mê.

Cơ hội trong và sau khi tốt nghiệp

Nova Scotia có một nền kinh tế rất đa dạng. Bao gồm các ngành công nghiệp chủ chốt trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và khai khoáng. Bên cạnh đó, Scotia có một ngành lâm nghiệp phát triển cao cũng như một ngành nông nghiệp thương mại chuyên biệt cao. Theo báo cáo xếp hạng của công ty kiểm toán danh tiếng thế giới KPMG, Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada.

Với lực lượng lao động trình độ cao, Nova Scotia là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng. Bên cạnh IT, kinh tế Nova Scotia phát triển mạnh dựa vào du lịch với 7,500 km đường bờ biển và 100 bãi biển cực đẹp và vô vàn điểm đến thú vị. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, cụ thể là 6,9%. Mức lương trung bình hàng năm là 46.937 CAD/ năm.

Nghề nghiệp và ưu đãi định cư tại Nova Scotia

Theo điều tra lao động của Cơ quan thống kê Canada vào tháng 01/2017. Tỉ lệ thất nghiệp nói chung ở Canada là 6,8%, giảm từ 7,2% kể từ tháng 01/2016. Việc làm đang gia tăng ở Nova Scotia, Ontario và British Columbia.

Tiền lương ở Nova Scotia cao hơn mức trung bình quốc gia. Do vị trí khu vực gần đại dương với cảnh quan đẹp, đa dạng. Du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và thu hút nhiều nhân sự của tỉnh. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khai khoáng, hàng không vũ trụ, công nghiệp điện ảnh, chăm sóc sức khỏe. Nova Scotia có nền công nghiệp điện ảnh thuộc hàng lớn nhất ở Canada. Theo báo cáo xếp hạng của công ty kiểm toán danh tiếng thế giới KPMG. Nova Scotia là một trong những nền thương mại có tính cạnh tranh cao nhất Canada. Với lực lượng lao động trình độ cao. Đây là ngôi nhà của hơn 500 công ty công nghệ thông tin danh tiếng.

Nova Scotia có những chính sách định cư khá dễ dàng cho du học sinh. Ngoài Chương trình định cư liên bang (Express Entry), sinh viên đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân theo Chương trình chỉ định tỉnh bang (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP) hay Chương trình định cư vùng Atlantic. Atlantic Immigration Pilot Program là chương trình được áp dụng cho nhóm các nước vùng Atlantic gồm Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Prince Edward Island. Chính sách di trú này với những yêu cầu thoáng hơn về tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và có thời gian xét duyệt nhanh hơn. Sinh viên dự định du học định cư Canada có thêm sự lựa chọn cho con đường trở thành thường trú nhân.