Điều kiện du học Hungary 2020-2021 cho sinh viên Việt Nam

Du học Hungary đang ngày càng trở nên phổ biến với sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao nhưng chi phí lại thấp. Giáo dục Hungary đã đạt được sự tín nhiệm cao trong những năm qua và có truyền thống rất mạnh về khoa học, đặc biệt là y học. Ngoài nền giáo dục chất lượng cao, Hungary còn mang đến một nền văn hóa sống động và thân thiện, một lịch sử hấp dẫn và các thành phố xinh đẹp.

 BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC VÀ BẢNG ĐIỂM

Tất cả các giấy tờ như: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ và bảng điểm đại học của bạn phải được dịch sang tiếng Hungary hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào ngôn ngữ của chương trình mà bạn đăng ký học.

KỲ THI TUYỂN SINH

Yêu cầu thi tuyển đầu vào chỉ áp dụng đối với một số khóa học cụ thể ở Hungary. Nếu bạn chưa thi hoặc đậu kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc bạn không phải là sinh viên EU, bạn có thể cần đăng ký khóa học dự bị tại cơ sở bạn quan tâm trước khi đăng ký học. Các khóa học này kéo dài khoảng 2 học kỳ và sinh viên được tính học phí khác nhau tùy thuộc vào chương trình và cơ sở giáo dục.

Sinh viên ở Hungary được xếp hạng dựa trên các nghiên cứu trước đây của họ khi nộp đơn xin học tại một cơ sở giáo dục đại học. Bảng xếp hạng này dựa trên điểm trung bình của học sinh (điểm trung bình) từ các nghiên cứu trước đây và đôi khi cũng có kinh nghiệm làm việc nếu bạn nộp đơn xin một số chương trình cụ thể.

YÊU CẦU NGÔN NGỮ

Đối với các chương trình giáo dục dạy bằng tiếng Anh ở Hungary, một phần của kỳ thi tuyển sinh sẽ đánh giá kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Nếu không thuộc diện thi tuyển, học sinh sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng dưới dạng điểm thi IELTS hoặc TOEFL. Điểm tiếng Anh trung bình tối thiểu mà các trường đại học ở Hungary yêu cầu là:

Đối với bằng cử nhân:

  • Từ 5.0 – 6.0 nếu chứng chỉ IELTS
  • Từ 60 – 80 nếu chứng chỉ TOEFL

Đối với thạc sĩ:

  • Từ 5,5 – 6,5 nếu chứng chỉ IELTS
  • Từ 70 – 90 nếu chứng chỉ TOEFL

Đối với các chương trình giáo dục được cung cấp bằng các ngôn ngữ khác (tiếng Đức khá phổ biến) sẽ có những yêu cầu nhất định đối với kỹ năng tiếng Đức của bạn.