Điều kiện du học Hà Lan 2020 bao gồm những gì?

Hà Lan nằm trong top 5 quốc gia sáng tạo nhất Châu Âu. Hiện tại, Hà Lan đang là một điểm đến lý tưởng, thu hút ngày càng đông các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam.

Điều kiện du học Hà Lan 2020 bao gồm những gì?

Điều kiện du học Hà Lan 2020 để được đánh giá dựa trên khả năng học và tiềm lực tài chính của mỗi sinh viên. Tại Hà Lan, sinh viên có thể tùy chọn giữa các bậc học, nghiên cứu hoặc khoa học ứng dụng sao cho phù hợp với như cầu của bản thân. Hiện tại, với 18 trường Nghiên cứu và 40 trường Khoa học Ứng dụng cùng với các ngành học đa dạng, sinh viên có rất nhiều sự chọn lựa nếu xác định sẽ theo con đường du học Hà Lan.

Tuy nhiên, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan có chứng chỉ cao nhất là Thạc Sĩ. Nếu muốn học và lấy bằng Tiến Sĩ, sinh viên phải đăng kí theo học trường Nghiên cứu.

Thứ nhất, điều kiện du học Hà Lan 2020 về học lực

Khóa dự bị

Các trường Đại học Hà Lan không có khóa đào tạo tiếng Anh mà chỉ có khóa dự bị. Vì vậy, các bạn sinh viên không đủ khả năng ngoại ngữ có thể học các khóa dự bị cho tới khi đủ trình độ học chuyên ngành.

+ Dự bị đại học

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, học lực khá; IELTS 5.0 – 5.5

+ Dự bị thạc sĩ:

Yêu cầu: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, học lực khá; IELTS 5.5 – 6.0

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Luật Di trú Hà Lan chỉ cho phép Du học sinh quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị. Nếu sau 12 tháng, sinh viên không đủ điều kiện học vào chương trinh chính sẽ phải về nước. Bởi vậy, các bạn sẽ cần tập trung học khóa học Dự bị này thật tốt để hoàn thành trong đúng thời gian quy định.

Nếu thiếu 0.5 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học Dự bị kéo dài 6 tháng; thiếu 1.0 điểm IELTS, các bạn sẽ học khóa học 1 năm.

Để đạt được điểm IELTS này không hề khó đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Luật Di trú của chính phủ Hà Lan chỉ cho phép sinh viên quốc tế được lưu trú tại Hà Lan đúng 12 tháng để học dự bị.

Khóa chuyên ngành

  • Đại Học

Tốt nghiệp THPT, học lực khá

IELTS 6.0/ TOEFL 85

  • Thạc sĩ

TN Đại học liên quan, học lực khá

IELTS 6.5/TOEFL 90

Một số ngành yêu cầu GMAT và kinh nghiệm làm việc

  • Tiến sĩ

TN Thạc sĩ liên quan

IELTS 6.5/TOEFL 90

Có đề án nghiên cứu được trường ĐH Hà Lan chấp nhận

Đại học Khoa học Ứng dụng: tiếp cận thực tế, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Bậc đại học:

Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT.

IELTS: 6.0 – TOEFL iBT: 80.

  • Bậc cao học:

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

Kinh nghiệm làm việc (tùy thuộc trường).

IELTS: 6.5 – TOEFL iBT 90.

Lưu ý: Học sinh/sinh viên đăng ký học nếu chưa đủ điều kiện có thể theo học chương trình dự bị.

Đại học Nghiên cứu:thiên về học thuật, nghiên cứu chuyên sâu.

  • Bậc đại học:

Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT

IELTS: 6.0 – TOEFL iBT: 80

  • Bậc cao học:

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

Kinh nghiệm làm việc và GMAT (tùy thuộc trường).

IELTS: 6.5 – TOEFL iBT 90.

Thứ 2, điều kiện du học Hà Lan 2020 về tài chính

Ngoài những điều kiện du học Hà Lan 2020 cần có như đã nhắc tới ở trên. Sinh viên còn cần chứng minh rằng họ có đủ khả năng kinh tế để theo học tại Hà Lan. Dưới đây là sơ lược chi phí du học tại Hà Lan:

Dự bị Đại học Đại học Dự bị Thạc sĩ Thạc sĩ
Học phí €3.500- €7.800/năm €7.235 –  €10.000/năm €1000 – €9000/năm €8.000- €20.000/năm

Ngoài tiền học, sinh viên cũng sẽ phải bỏ ra một khoảng khác để chi trả cho:

Nhà ở €300 – €600/tháng
Phương tiện giao thông; ăn uống €150 – €200/tháng
Dụng cụ học tập, sách vở €300 – €600/năm
Bảo hiểm €500/năm

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 10 tiếng/tuần với mức lương là €6 – €15/giờ trong thời gian đi học và sinh viên được phéo ở lại 1 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Hà Lan còn có rất nhiều chương trình học bổng ưu đãi từ 30% cho tới 80% tổng học phí. Học bổng này có thể được duy trì trong toàn bộ khóa học nếu sinh viên đặt được thành tích xuất sắc. Nổi bật nhất là ba học bổng Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship và Orange Knowledge Program.

Thứ ba, điều kiện du học Hà Lan 2020 xin Visa Du học

Việc xin được thư mời học của các trường sẽ giúp bạn đi được 50% quãng đường. Phần còn lại là việc xin Visa Du học tại Đại Sứ Quán. Các bạn sinh viên sẽ cần đáp ứng 3 điều kiện hồ sơ về:

  • Học lực
  • Ngoại ngữ
  • Tài chính

Về học lực và ngoại ngữ, Đại Sứ Quán Hà Lan không yêu cầu khác so với các trường. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm, xác nhận việc làm, bảng lương… của người bảo lãnh tài chính. Mức tài chính yêu cầu chứng minh của Hà Lan thấp hơn khá nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ… nên các bạn có thể yên tâm.

Tóm lại, điều kiện du học Hà Lan 2020 không quá khó. Chỉ cần cố gắng và tỉ mỉ trong phần chuẩn bị hồ sơ, chắc chắn các bạn sẽ có thể đến với đất nước thanh bình, đẹp như tranh vẽ để được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại đây.