Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh:

Là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời, Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2020, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra một số điều luật liên quan đến Visa du học mới nhằm mục tiêu chọn lọc học sinh, sinh viên Việt Nam có ý thức du học một cách nghiêm túc, lành mạnh, ngăn chặn việc môi giới bất hợp pháp.

Lý do nên chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Một sự thật rất rõ ràng, hiện nay tại Việt Nam chúng ta: Có rất nhiều bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc. Trong trường hợp này, bạn đừng lo ngại con đường du học của bạn. Bởi Hàn Quốc đã có một số trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, bạn sẽ không phải lo ngại về loại ngôn ngữ này khi đi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, việc đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ đem lại rất nhiều cơ hội như:

– Môi trường học tập lý tưởng

Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục đứng đầu khu vực và kết quả học tập của học sinh, sinh viên luôn thuộc hàng top của thế giới. Cùng với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại thì đây quả thật là một điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Bên cạnh sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại thì trình độ chuyên môn cao của các giáo sư, giảng viên tại các trường đại học Hàn Quốc tạo nên một môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho các bạn du học sinh ngoại quốc.

 

– Cơ hội việc làm hấp dẫn

Với những bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì những việc làm thêm phù hợp với điều kiện thời gian học tập và trình độ của các bạn sinh viên có rất nhiều. Điển hình có thể kể đến là làm phục vụ, phụ bếp, biểu diễn đàn hát tại các sự kiện văn nghệ,… những công việc này tuy mang đến nguồn thu nhập không quá cao nhưng cũng phần nào đó giúp các bạn trang trải chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Những bạn giỏi tiếng Anh thì cực kỳ lợi thế khi tìm kiếm việc làm thêm, ngoài ra các bạn còn có thể trở thành gia sư tiếng Anh cho người Hàn hoặc đăng ký trở thành giáo viên tại các trung tâm dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc. Mức lương cho nghề gia sư là khá cao do đó cũng đòi hỏi các bạn sinh viên phải có nền tảng kiến thức về tiếng Anh cũng như tiếng Hàn vững chắc. Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ngoại quốc sau khi du học Hàn Quốc 6 tháng sẽ được đi làm thêm bên ngoài, nhưng chỉ tối đa 24 ~ 28h / tuần, trong các kỳ nghỉ dài thì thời gian này có thể tăng lên. Tận dụng các kỳ nghỉ dài ngày, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm được đủ chi phí cho kỳ học tập tiếp theo.

– Cơ hội học bổng du học

Một trong những cách giúp bạn có thể đi du học Hàn Quốc giá rẻ đó là phấn đấu giành được các suất học bổng từ các trường đại học qua quá trình học tập xuất sắc của mình. Bạn có thành tích học tập cao và trình độ tiếng Hàn, tiếng Anh của bạn tốt thì cơ hội bạn tiếp cận với các suất học bổng này càng dễ dàng hơn. Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc thì với vốn tiếng Anh dồi dào, bạn có thể nộp đơn xin các suất học bổng để tiết kiệm chi phí học tập của mình.

 

Đặc điểm của du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi đi du học Hàn Quốc theo chương trình này, các bạn sẽ được học tập theo giáo trình biên soạn bằng tiếng Anh 100% thay vì tiếng Hàn Quốc. Giảng viên, có tới 70% giảng viên là người nước ngoài đến từ các nước Châu Âu, Mỹ … Những giảng viên đã tốt nghiệp tại những trường danh tiếng tại Châu Âu, Mỹ… Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chương trình đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh này.

 

– Hạn chế của chương trình đi du học bằng tiếng Anh

Vì tại Hàn Quốc, ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Hàn. Do vậy, mà việc đào tạo đại học bằng tiếng Anh cũng bị hạn chế như: Các lớp không nhiều, ngoài các trường quốc tế có chương trình này ra, thì một số ít các trường công lập cũng đào tạo chương trình này. Tuy nhiên, chỉ có một số chuyên ngành và một số khóa học nhất định đào tạo bằng tiếng Anh thôi. Do đó, bạn sẽ bị hạn chế về việc lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, thì bạn phải tìm hiểu cụ thể về các khóa học đào tạo bằng tiếng Anh tại trường đó, để lên kế hoạch cho chính mình.

– Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Hầu hết, điều kiện nhập học về cơ bản của các trường tương đối giống nhau. Tuy nhiên, việc đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ hơi khác một chút về yêu cầu ngoại ngữ. Thay vì tiếng Hàn thì sẽ có những yêu cầu chung về tiếng Anh như sau:

Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên.

Đại học phải có trình độ IELT 5.5 – 6.0

Thạc sĩ phải có trình độ IELT 6.0 – 6.5

Ngoài ra, sinh viên có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương như: TOEFL, PTE,… và có một số trường còn chấp nhận chứng chỉ TOEIC.

Lưu ý: Tại các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thường không có khóa học tiếng Anh bổ trợ. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn nên cố gắng đạt đủ trình độ ngoại ngữ mà trường yêu cầu, để có đủ điều kiện xin học khóa học chuyên ngành. Đương nhiên, nếu như bạn có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, thì bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận học bổng. Để duy trì học bổng, thì bạn phải duy trì các thành tích học tập và đạt được những yêu cầu của nhà trường đề ra. Nhờ có suất học bổng này, mà các chi phí du học Hàn Quốc của bạn sẽ được giảm đáng kể.

Đừng bỏ qua tiếng Hàn

Tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập các bạn vẫn cần tới vốn tiếng Hàn tối thiểu cho các hoạt động sinh hoạt khác của mình. Khả năng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiên hơn khi trao đổi với thầy cô và các bạn là người bản địa; bạn sẽ có lợi thế hơn khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập của mình cũng như dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày bởi người Hàn Quốc không phải ai cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn được. Bên cạnh đó, với khả năng Hàn ngữ của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Mặc dù du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng bạn vẫn phải biết tiếng Hàn nhé!

Như vậy có thể thấy rằng, tuy lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hay tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ để có cơ hội vận dụng và phát triển tiếng Hàn của mình.

 

Trên đây là những lời khuyên dành cho bạn khi muốn du học Hàn Quốc tiếng Anh, hãy chuẩn bị kỹ càng hành trang cho bản thân mình trước khi du học tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ để tránh những bỡ ngỡ ban đầu.