Học bổng Du học tại Đại học Top 8 của úc – Đại học Tây Úc (UWA)

Thành lập năm 1911, Đại học Tây Úc (University of Western Australia – UWA) với những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã đưa UWA lên vị trí thứ 91 thế giới (QS 2019). UWA là đại học duy nhất tại thành phố Perth, Tây Úc thuộc Group of Eight – Nhóm 8 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Được trở thành sinh viên của UWA luôn là niềm tự hào và khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới.

Thế mạnh và thành tựu

UWA có 9 môn học được xếp hạng trong Top 50 của thế giới (ARWU 2019) và được vinh dự xếp hạng cao nhất tại Úc trong nhiều lĩnh vực như: Kỹ sư Hàng hải/Biển, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Sinh học (ARWU 2018),… Trường Kinh doanh UWA nằm trong TOP 100 thế giới, được kiểm định và công nhận thông qua hai tổ chức đánh giá uy tín hàng đầu EQUIS và AACSB. UWA được đánh giá 5 Sao về mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc (Good Universities Guide 2018).

Hiện nay, UWA có hơn 18.500 sinh viên, trong đó du học sinh quốc tế đến từ 109 quốc gia chiếm 26%. Sinh viên tốt nghiệp từ UWA được các nhà tuyển dụng lớn trong thị trường lao động đầy thách thức ngày nay đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng chuyên môn. 79.8% tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm lên tới 57.000 USD, cao hơn khi so sánh với các trường trong cùng khu vực và các trường khác tại Úc.

Cơ sở vật chất

Tại UWA, sinh viên được thỏa sức đam mê học tập tại các trung tâm nghiên cứu với trang thiết bị tối tân: thư viện Reid về học thuật lớn nhất bang Tây Úc, Medical Research Institute được đầu tư 122 triệu đô la, E-zoneUWA (Engineering) 250 triệu đô la, UWA Business School 50 triệu đô la, Bayliss Building (Biomolecular Sciences) 73 triệu đô la, Siemens vừa đầu tư phần mềm trị giá 447 triệu đô la cho sinh viên UWA ngành Kỹ thuật và Năng lượng.

Sinh viên UWA có thể tham gia trên 180 câu lạc bộ cùng nhiều hoạt động ngoại khóa. Khuôn viên UWA như một thành phố thu nhỏ được trang bị Internet, khu chiếu phim ngoài trời, trung tâm y tế, cửa hàng tiện ích, hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục,… giúp sinh viên có được những trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh việc học tập và nghiên cứu.

Chương trình đào tạo

UWA cung cấp các chương trình Dự bị Đại học (Foundation), Cao đẳng (Diploma), Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Các khóa học chuyên ngành: Kiến trúc và Mỹ thuật ứng dụng, Nghệ thuật, Kinh doanh, Sư phạm, Kỹ sư, Luật, Khoa học, Y học, Âm nhạc, Tâm lý học, Châu Á học, Môi trường, Nông nghiệp, v…v…, và các khóa học kết hợp. Trường phát triển mạnh đều các khoa nhưng nổi bật nhất là khoa Y, Dược, Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật.

Tại UWA, sinh viên có thể chọn học chương trình 3 năm đại học với 1 hoặc 2 chuyên ngành bất kỳ và tham gia chương trình học giao lưu (Student Exchange) tại một trong 180 trường đại học đối tác của UWA ở nhiều quốc gia với học phí không đổi. Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tại UWA với Summer School trong 3 tháng hè, tham gia hơn 180 câu lạc bộ cùng nhiều hoạt động hỗ trợ học tập và việc làm dành cho sinh viên tại UWA.

Chi phí

· Học phí:

· Dự bị Đại học (kết hợp với Taylor College): 24.550 AUD – 33.950 AUD/năm.

· Hệ Đại học: 31.100 – 39.700 AUD/năm, tùy vào ngành học.

· Hệ sau Đại học: 15.800 – 39.800 AUD/năm, tùy vào ngành học.

· Chỗ ở và sinh hoạt phí: 18.000 – 21.000 AUD/năm tùy khu vực.