Học bổng Anh lên tới $8000

TRƯỜNG ĐẠI HỌC STRATHCLYDE (UNIVERSITY OF STRATHCLYDE)

Đại học Strathclyde được đánh giá cao về sự hài lòng và chất lượng giáo dục. Trường được nhận danh hiệu Trường Đại Học của Năm theo The Times Higher Education Awards 2012. Trường đang xây dựng 1 trung tâm Công nghệ mới với 89 triệu bảng và đây cũng là trường đại học quốc tế kĩ thuật hàng đầu với nhiều mối quan hệ thân thiết với thương mại và công nghiệp.

Trường University of Strathclyde được thành lập từ năm 1796, là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Scotland, Vương Quốc Anh. Từ trước đến nay, Strathclyde liên tục phát triển với chất lượng giảng dạy tốt, môi trường học tập thân thiện và cuốn hút. Ngoài ra, trường cũng có những mối quan hệ tốt với ngành công nghiệp và các công ty.

Đại học Strathclyde được đánh giá cao về sự hài lòng và chất lượng giáo dục lên đến 92%. Strathclyde được nhận danh hiệu Trường Đại Học của Năm theo The Times Higher Education Awards. Trường đang xây dựng 1 trung tâm Công nghệ mới với 89 triệu bảng và đây cũng là trường đại học quốc tế kĩ thuật hàng đầu với nhiều mối quan hệ thân thiết với thương mại và công nghiệp.

Đến với Đại học Stratthclyde, có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn muốn theo học và nghiên cứu tại trường với các chương trình trước và sau đại học của 4 khoa: Kỹ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Khoa học xã hội và nhân văn. Ngành Khoa học và kỹ thuật của trường được xếp hạng cao, ngoài ra trường kinh doanh còn là một trong những trường lớn nhất ở Châu Âu và trường luật cũng liên tục xếp thứ hạng cao ở Anh.

Khuôn viên trường nằm ngay trung tâm thành phố Glasgow với đầy đủ tiện nghi và phương tiện giao thông đi lại thuận lợi. Tất cả các sinh viên quốc tế mới đến đều được đảm bảo chỗ ở trong khuôn viên trường và mỗi phòng ngủ đều có internet tốc độ cao. Điều đặc biệt ở đây là các sinh viên sẽ được tặng một tháng học tiếng anh miễn phí của khóa pre-sessional và 4 giờ học miễn phí chương trình in-sessional/tuần trong suốt thời gian học của sinh viên quốc tế bởi trung tâm hỗ trợ tiếng Anh.

Trường Đại học Strathclyde – University of Strathclyde, Glasgow

Glasgow là thành phố lớn thứ 3 tại Anh quốc. Ở đây nổi tiếng về sự thân thiện và phong cách. Glasgow có những tòa nhà tao nhãt, những bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, nền âm nhạc phát triển những quán bar hiện đại, các nhà hàng và các cửa hàng thời trang, điều này có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy uổng phí khi làm bất cứ việc gì.

Có rất nhiều tổ chức nghệ thuật của Scotland đặt tại như: Scottish Opera và Royal Scottish National Orchestra, The National Theather of Scotland,… Scotland cũng là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất vì đây chính là ngôi nhà của Mitchell Library, Thư viện công cộng lớn nhất Châu Âu, thư viện ảnh và bảo tàng nghệ thuật Kelvingrove.

Glasgow là một thành phố rất tuyệt vời về cách sống và các hoạt động, đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời cho các bạn thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng. Bạn có biết “Glasgow” nghĩa là “Chào đón bầu không khí trong lành”? Glasgow có hơn 70 công viên và không gian xanh, bạn có thể dễ dành tìm thấy một thiên đàng khác hẳn với cuộc sống thành thị náo nhiệt và hiện đại.

Có rất nhiều thứ để làm trong trung tâm thành phố, vì vậy bất cứ ai cũng phải dành nhiều thời gian để khám phá nó, những vùng cao nguyên hay hải đảo và một số thắng cảnh tuyệt vời nhất của Châu Âu cũng chỉ cách trung tâm thành phố chưa tới một giờ. Điều này thật hấp dẫn đối với nhiều người.

Cơ sở vật chất trường Đại học Strathclyde – University of Strathclyde, Glasgow

I. Các chuyên ngành nổi bật của trường Đại học Strathclyde

Business: Đứng thứ 1 ở Scotland, thứ 7 tại UK (RAE 2008); xếp hạng 48 trên thế giới, là trường đầu tiên giảng dạy chương trình MBA ở UK (1996); được tín nhiệm bởi 3 tổ chức EQUIS, AACSB và AMBA.

Finance và Accounting: xếp hạng 2 tại UK (The Times Good University Guide 2013).

Engineering: khoa lớn nhất ở Scotland và là một trong những nơi lớn nhất ở UK, trung tâm nghiên cứu năng lượng điện lớn nhất ở Châu Âu. EEE: top 10 (The Complete University Guide and Guardian LeagueTables 2011) và được 94% sinh viên hài lòng.

Law: xếp thứ 7 ở UK (RAE 2008), xếp thứ 10/96 (Complete University Guide).

II. Chương trình/ cập độ đào tạo

– Dự bị đại học (Foundation)

– Đại học (Undergraduate)

– Sau đại học (Postgraduate, MBA…)

III. Khai giảng: Tháng 09 hàng năm

IV. Học bổng:

Bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng kết hợp từ Trung tâm nghiên cứu quốc tế của Đại học Strathclyde và trường đại học. Bạn sẽ nhận được tài trợ cho cả chương trình chuyển tiếp và đại học của bạn.

Học bổng dành cho Dự bị đại học, BBA năm nhất quốc tế và Pre-Masters tại Trung tâm nghiên cứu quốc tế.

Học bổng đại học có sẵn tại tất cả bốn khoa tại Đại học Strathclyde:

Kỹ thuật

Khoa học xã hội và nhân văn

Khoa học

Trường kinh doanh Strathclyde.

Bạn cần đạt được ít nhất 60% khi kết thúc khóa pathway để đủ điều kiện nhận học bổng từ Trung tâm nghiên cứu Quốc tế. Học bổng của bạn sẽ tiếp tục duy trì tại trường đại học nếu bạn đạt được ít nhất 65% vào cuối mỗi năm.