Loading...
Trang chủ /  Từ Level 3 lên Level 2 – Học sinh xin visa du học Úc được miễn chứng minh tài chính

Từ Level 3 lên Level 2 – Học sinh xin visa du học Úc được miễn chứng minh tài chính

Nước Úc- xứ sở của những chú Kangaroo từ lâu đã được biết đến với nền giáo dục uy tín, chất lượng cao, môi trường hiền hòa, thân thiện, luôn chào đón du học sinh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc xét duyệt hồ sơ visa cho học sinh khá khó khăn do Việt Nam nằm trong nhóm đất nước có rủi ro visa cao.

Ngày 27/09/2018, Việt Nam đã được nâng hạng lên Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh hoàn thành giấc mơ du học.

Trong quá khứ, Việt Nam xếp hạng thấp trong xét duyệt thị thực cho visa sinh viên

Để hoàn thành giấc mơ du học, các bạn học sinh cần phải chuẩn bị thật kĩ hành trang cho mình bao gồm kết quả học tập, trình độ tiếng anh, cũng như khả năng tài chính. Vài năm gần đây, Việt Nam đặc biệt là khu vực các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh,…) được biết  đến đang nằm trong nhóm danh sách có xếp hạng xét duyệt visa thấp (Hạng 3) cùng Ấn độ, Pakistan, Bangladesh… . Theo đó, học sinh tới từ các quốc gia thuộc nhóm xếp hạng này sẽ phải chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng các giấy tờ chứng minh khả năng và nguồn tài chính của gia đình. Việc chứng minh tài chính được xem như công cụ đánh giá mức độ rủi ro hồ sơ dựa theo hai yếu tố tổ chức giáo dục được lựa chọn và quốc tịch của học sinh. Trong nhiều năm liền, chứng minh tài chính trở thành “gánh nặng” cho du học sinh khi quyết định lựa chọn du học Úc, đã từng có những sinh viên giỏi tạm gác lại giấc mơ du học vì gia đình không chứng mình được tài chính

Từ Level 3 lên Level 2 – Học sinh xin visa du học Úc được miễn chứng minh tài chính

Thế nhưng cánh cửa đến với nước Úc đã một lần nữa mở rộng để chào đón du học sinh Việt Nam, ngày 27/09/2018, Bộ Di trú Úc (Department of Home Affair) đã quyết định nâng hạng xét duyệt hồ sơ visa đối với Việt Nam từ LEVEL 3 lên LEVEL 2. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sẽ không phải chứng minh tài chínhkhông cần nộp chứng chỉ tiếng Anh; thủ tục sẽ dễ dàng hơn, đơn giản và áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên lãnh thổ Úc. Tin vui này đem đến những cơ hội mới cho học sinh và sinh viên Việt Nam, từ đây giấc mơ du học của các bạn sẽ được thực hiện với quy trình dễ thở hơn trước với hệ thống đánh giá xét duyệt thị thực đơn giản cho sinh viên SSVF – Simplified Student Visa Framework.

Với những bạn đang lo lắng về khả năng tài chính, đây không còn là vấn đề quan trọng nữa. Nước Úc đang mở rộng cơ hội du học dành cho các bạn học sinh trên toàn thế giới với chính sách du học không cần chứng minh tài chính. Đặc biệt khi Việt Nam chính thức từ Level 3 lên Level 2 thì số lượng các trường Miễn chứng minh tài chính lại càng được cập nhật thêm nhiều hơn

 

► Một số cái tên mới được cập nhật thêm trong danh sách miễn CMTC:

Academies Australasia Institute Pty Ltd

Aspire Institute

Australian College of Applied Psychology

Bond University

Charles Darwin University - CDU

Charles Sturt University - CSU

Curtin College

Edith Cowan University - ECU

Eynesbury College

Eynesbury Institute of Business and Technology

Federation University

Flinders University - English Programs/Diploma/Foudation

Griffith University

International College of Management Sydney

James Cook University - Brisbane Campus

La Trobe

Macleay College

Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)

Perth College of Business and Technology - PCBT

Perth Institute of Business and Technology PIBT

Raffles College of Design and Commerce

SAE Institute Pty Ltd

Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd

South Australian Institute of Business and Technology SAIBT

Southern Cross University

Swinburne University

Sydney Institute of Business and Technology SIBT

TAFE QLD

University of Adelaide

University of Southern Queensland

University of Tasmania

University of the Sunshine Coast

University of Western Australia

UTS Insearch

Western Sydney University- WSU

Torrens University

Blue Mountains International Hotel Management School

>>> Như vậy, đa số các trường đại học và học viện tại Úc đều KHÔNG yêu cầu du học sinh chứng minh tài chính và danh sách này vẫn tiếp tục được cập nhật thêm!

Những lưu ý cần thiết cho học sinh và phụ huynh

Mặc dù về mặt chính sách, thủ tục, giấy tờ đơn giản hơn, học sinh và phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

-          Thứ nhất, trong quy trình xét của lãnh sự không cần đến chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL, PTE,…) nhưng tổ chức giáo dục nơi học sinh đăng kí học sẽ vẫn yêu cầu Chứng chỉ Tiếng Anh hoặc làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh để đảm bảo về khả năng cũng như mục tiêu học tập chính đáng của học sinh.

-          Các tổ chức giáo dục và Lãnh sự quán sẽ có thể yêu cầu hồ sơ tài chính bất kì lúc nào nếu có nghi vấn trong hồ sơ học sinh đặc biệt học sinh đang thường trú tại các khu vực có rủi ro cao

Để nắm bắt cơ hội có một không hai này, hãy để Việt Dương IED giúp bạn hiểu rõ chi tiết về chương trình miễn chứng minh tài chính của Bộ Di trú Úc, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn được tổ chức giáo dục phù hợp.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đăng ký tại đây

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT DƯƠNG
Số 16, ngõ 9, Phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 84 024 37623793                 Fax: 84 024 37623794
Hotline: 091.8940.355 / 090.486.1166
Email: 
info@vietduongedu.com
Website: http//www.vietduongedu.com