Loading...
Trang chủ /  THỰC TẬP ĐÀO TẠO CÓ LƯƠNG TẠI MỸ

THỰC TẬP ĐÀO TẠO CÓ LƯƠNG TẠI MỸ

Đối tượng chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

- Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp không quá 12 tháng 

- Người có bằng cao đẳng/ đại học 

- Người không có bằng cao đẳng/ đại học nhưng có kinh nghiệm làm việc

- Thuộc các ngành: kinh tế, marketing, quản lý, công nghệ thông tin, du lịch khách sạn, xuất nhập khẩu, truyền thông đa phương tiện, nông nghiệp...

Đặc điểm chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

- Là chương trình do Vụ Giáo dục Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ban hành, loại visa J-1

- Thực tập (Internship): 6 tháng, 12 tháng

- Đào tạo (Training): 6, 12 hoặc 18 tháng, riêng ngành nông nghiệp và du lịch khách sạn tối đa 12 tháng

- Người tham gia được thực tập đào tạo tại các công ty ở Mỹ thù lao 10 - 15 USD/giờ, tương đương thu nhập 1.500 - 3.000 USD/tháng

- Nội dung thực tập đào tạo phù hợp chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm làm việc, được luân chuyển phòng ban. Xem thêm vị trí thực tập đào tạo tiêu biểu tại đây (ngành kinh tế), hoặc tại đây (ngành nhà hàng khách sạn)

- Mục đích chương trình là rèn luyện kỹ năng và kiến thức cho người tham gia để về nước chia sẻ với cộng đồng, do đó người tham gia cần xác định rõ tính chất chương trình là học việc được trả lương, không phải làm việc chính thức.

- Được lưu lại Mỹ thêm 30 ngày sau ngày chương trình kết thúc để đi du lịch, thăm thân nhân...

- Thời gian nhận hồ sơ: Quanh năm

Lợi ích chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

- Nâng cao khả năng tiếng Anh vì giao tiếp hàng ngày với người bản xứ

- Trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, điều này rất hữu ích cho quá trình xin việc hoặc xin học bổng sau này

- Mở rộng tầm mắt, thêm hiện đại và tự tin trong cuộc sống

- Chương trình có tỉ lệ đậu visa cao, và nếu đậu, việc xin visa du học du lịch các nước sau này càng thêm thuận lợi

Chi phí chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

a. Phí đăng ký tham gia

b. Phí xếp chỗ thực tập đào tạo

c. Phí chương trình (đã gồm bảo hiểm y tế và phí an ninh SEVIS)

Ngoài ra người tham gia cần chuẩn bị thêm phí phỏng vấn visa, vé máy bay một chiều, v.v...

Lưu ý: - Thu nhập từ lương có thể trang trải toàn bộ chi phí bỏ ra ban đầu

- Phí xếp chỗ thực tập đào tạo và phí chương trình được hoàn lại nếu người tham gia hủy hoặc rớt phỏng vấn visa. Phần phí hoàn lại cho từng trường hợp được quy định cụ thể trong hợp đồng.

Quy trình hồ sơ chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

1. Người tham gia tìm hiểu thông tin chương trình, kiểm tra tiếng Anh kỹ năng nói và đánh giá hồ sơ (miễn phí), nhận hợp đồng tham khảo

2. Ký hợp đồng, đóng phí đăng ký tham gia (application fee)

3. Nộp giấy tờ, đóng phí đăng xếp chỗ (placement fee)

4. Phỏng vấn với công ty nhận thực tập đào tạo, có kết quả đậu đóng phí chương trình (program fee)

5. Tập phỏng vấn xin visa 

6. Dự phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ

 

Tại sao chọn tham gia với chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

- Xếp được nhiều ngành như business administration, marketing, advertising, import export, design, IT, hospitality, agriculture...

- Phí thấp nhất trong số các công ty trong ngành

- Chính sách hoàn tiền rõ ràng, nhanh chóng, và hoàn lại nhiều hơn cho người tham gia

- Xét hồ sơ kỹ càng, từ chối nếu hồ sơ chưa mạnh và hướng dẫn khắc phục, thay vì nhận vội để thu phí còn người tham gia chịu thiệt thòi như phỏng vấn rớt, mất phí, ảnh hưởng lý lịch sau này...

- Trên 8 năm kinh nghiệm đánh giá và làm hồ sơ thành công cho hàng trăm khách hàng, là đơn vị đầu tiên thực hiện Internship USA J-1 visa tại Việt Nam

- Trung thực, kỹ lưỡng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP chương trình Thực tập đào tạo có lương tại Mỹ J-1 visa

Qua đó sẽ làm công việc gì?

Người tham gia sẽ được xếp vị trí thực tập đào tạo phù hợp chuyên ngành học và kinh nghiệm làm việc của mình. Xem thêm mục các vị trí tiêu biểu ngành nhà hàng khách sạn hoặc vị trí tiêu biểu ngành kinh tế để hiểu thêm nội dung thực tập đào tạo.

Hồ sơ tham gia Internship Training USA gồm những gì?

Hồ sơ gồm CV, thư giới thiệu của trường hoặc nơi làm việc, bằng tốt nghiệp/ giấy chứng nhận sinh viên, hình chụp trang phục công sở, hộ chiếu, video tự giới thiệu... An Anh sẽ hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần thiết khi Người tham gia ký hợp đồng tham gia chính thức.

Công ty nhận thực tập tại Mỹ là những công ty gì, nổi tiếng không?

Công ty nhận thực tập là những công ty được tổ chức bảo trợ kiểm tra tính hợp pháp, quy mô 25 đến hơn 1.000 nhân viên, thuộc nhiều ngành nghề xuất nhập khẩu, phân phối, nhà hàng khách sạn, sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ..., đóng tại California, New Hampshire, New York, Florida, New Jersey, Illinois, Georgia, Montana, Missouri, Texas, Arizona, North Carolina, Massachusetts và một số bang khác.

Có được chọn công việc không, sẽ được công ty nào nhận vào làm? Có hợp đồng lao động không?

Công ty nhận thực tập sẽ xem xét hồ sơ của người tham gia và chọn hẹn phỏng vấn; người tham gia không chọn lựa công ty nhận thực tập. Tính chất chương trình là trao đổi văn hóa, không phải làm việc chính thức, vì vậy không có hợp đồng lao đồng mà người tham gia sẽ nhận Internship Training Placement Plan DS-7002 (kế hoạch thực tập đào tạo) mẫu biểu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định, trong đó nêu rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, tên người hướng dẫn, mức thù lao, số giờ thực tập trong tuần và chi tiết nội dung thực tập đào tạo từng giai đoạn - đây là bằng chứng của việc mình được xếp chỗ thực tập sau khi phỏng vấn với công ty Mỹ.

Điều kiện tham gia chương trình là gì? Có cần bằng tiếng Anh không?

Điều kiện tham gia là sinh viên sắp tốt nghiệp, đã tốt nghiệp, hoặc người đi làm, thuộc các ngành kinh tế, marketing, công nghệ thông tin, đồ họa, xây dựng, nhà hàng khách sạn, du lịch, nông nghiệp, v.v...

Nhìn chung, yếu tố tiên quyết để tham gia chương trình là trình độ tiếng Anh khá giỏi để đậu phỏng vấn với công ty nhận thực tập.

Chương trình không đòi hỏi bằng cấp tiếng Anh mà đòi hỏi thực lực. 

Tỉ lệ đậu visa chương trình Internship Training USA cao không?

Cao. Tỉ lệ đậu visa của chương trình Internship Training J-1 visa cao hơn nhiều so với visa du lịch B-1, B-2 và du học F-1. Lý do:

1. Số lượng người xin visa J-1 hiện vẫn ít hơn số lượng visa cho phép

2. An Anh đánh giá trung thực, chỉ nhận những hồ sơ có khả năng đậu visa cao dựa trên tiếng Anh và bằng cấp, nhằm tránh cho những người tham gia không đủ điều kiện hoặc bị rớt visa.

Việc ăn ở bên đó thế nào?

Sau khi được xếp chỗ thực tập, nếu người tham gia yêu cầu, Tổ chức bảo trợ sẽ tìm nơi ở . Tiền thuê nhà hàng tháng và các chi phí sinh hoạt khác như đi lại, ăn uống, giặt giũ sẽ do người tham gia tự chi trả từ thu nhập hàng tháng của mình.

Đôi khi công ty nhận thực tập đào tạo có cung cấp nơi ở, có hoặc không có thu phí. Điều này, nếu có, sẽ được nêu rõ trong thông báo về chỗ thực tập đào tạo.

Lương được trả có cao không? Có phải đóng thuế không?

Thu nhập thông thường dao động từ 1.200 - 2.500 USD/tháng. Xem thêm các vị trí tiêu biểu ngành nhà hàng khách sạn hoặc vị trí tiêu biểu ngành kinh tế để có khái niệm về mức thù lao phổ biến của chương trình.

Có đóng thuế. Đóng khoảng 8 - 12 % trên thu nhập chính, tùy bang. Hàng năm từ 1/1 - 15/4, người tham gia có thể nộp hồ sơ xin hoàn thuế với Cơ quan thuế Hoa Kỳ, thông thường được hoàn khoảng 70 - 95% số thuế đã đóng.

Phải bắt buộc thực tập tại công ty do Tổ chức bảo trợ xếp?

Đúng. Người tham gia đổi nơi thực tập phải có sự đồng ý của Tổ chức bảo trợ.

Chương trình có còn không?

Còn. Chương trình nhận hồ sơ quanh năm và không có mùa cao điểm hay thấp điểm.

Nên nộp hồ sơ trước bao lâu?

Nên nộp 3 tháng trước thời điểm dự định lên đường.

Có cần chứng minh tài chính không?

Không. Lãnh sự Hoa Kỳ không có quy định cụ thể nào cho khả năng tài chính của đương đơn, tuy vậy học sinh nên chuẩn bị giấy tờ liên quan đến thu nhập, tài sản của bản thân hoặc của phụ huynh, mang theo khi đi phỏng vấn (ví dụ sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà/đất, chứng nhận thu nhập...). Mỗi trường hợp là mỗi khác và cần phải phối hợp với nhiều yếu tố khác như quá trình học tập, làm việc, khả năng tiếng Anh... 

Trong bao lâu thì xong hồ sơ đăng ký Thực tập có lương tại Mỹ Internship Training USA? Có chắc chắn được xếp chỗ thực tập không?

Thường là 1 - 3 tháng. Một hồ sơ mạnh là người tham gia giỏi tiếng Anh, điểm học cao, có chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty nhận thực tập đào tạo. Việc được xếp chỗ thực tập còn tùy thuộc cách thể hiện và sự cố gắng của người tham gia trong lúc phỏng vấn với công ty Mỹ. Cần thực tập trước để được giúp đỡ kỹ năng phỏng vấn hiệu quả nhất.

Tham gia chương trình xong có được chứng nhận không?

Có. Người tham gia được nhận bảng đánh giá hàng quý và bảng chứng nhận cuối kỳ.