Loading...
Trang chủ /  Tại sao nên chọn du học Cộng hòa Síp thay vì chọn một quốc gia khác trong châu Âu?

Tại sao nên chọn du học Cộng hòa Síp thay vì chọn một quốc gia khác trong châu Âu?

Với nền giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, châu Âu là nơi được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em đi du học. Tuy nhiên, con đường để du học một số nước lại không hề dễ dàng khi rất nhiều quốc gia đang thắt chặt quy định nhận du học sinh. Do đó, lựa chọn du học Cộng hòa Síp được xem là một cách để du học châu Âu dễ dàng.

Châu Âu là nơi tập trung nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới và mức chi phí giáo dục cũng hợp lý để gia đình có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp với sở thích, năng lực và tài chính của gia đình. Một số quốc gia có chương trình giáo dục bằng tiếng Anh khá phổ biến, điều này sẽ giúp các du học sinh có cơ hội tiếp cận một nền giáo dục quốc tế, tiên tiến nhất. So với mức chi phí sinh hoạt tại một số quốc gia ở Bắc Mỹ, Nhật Bản hay Singapore,…, mức chi phí sinh hoạt tại các quốc gia châu Âu cũng được đánh giá là thấp hơn rất nhiều.

Du học Síp là con đường để du học châu Âu dễ dàng

Trong các nước châu Âu, du học Cộng hòa Síp là sự lựa chọn thông minh mà các gia đình Việt có thể lựa chọn bởi không chỉ là một quốc đảo xinh đẹp của Địa Trung Hải, đất nước này còn có mức học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt cực rẻ, dễ tìm được việc làm thêm với thu nhập lên tới 1000 EUR một tháng. Sau khi ra trường, nếu sinh viên đã có Quốc tịch của Síp đều có thể lao động đảo Síp hoặc được hỗ trợ việc làm tại các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu.

Síp là thành viên của các tổ chức lớn trên thế giới như Liên minh châu Âu (EU), Liên Hiệp quốc, tổ chức thương mại thế giới, quỹ tiền tệ thế giới,… và được cả thế giới công nhận là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Mức sống ở Síp khá cao nhưng chi phí ở đây lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu khác.

Síp chú trọng giáo dục, điều này thể hiện thông qua việc quốc đảo xinh đẹp này đã sử dụng 7% GDP để chi cho giáo dục và đảo Síp cũng nghiễm nhiên trở thành một trong ba nước đầu tư cho nền giáo dục nhiều nhất, sánh ngang với các quốc gia EU, Đan Mạch và Thụy Điển,…

Nền giáo dục đảo Síp tiên tiến và giảng dạy bằng tiếng Anh là chủ yếu

Hệ thống giáo dục đảo Síp được xây dựng theo tiêu chuẩn Anh quốc với 100% dạy bằng tiếng Anh và bằng cấp có giá trị tương đương với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada và nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học Síp có sự liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh – Mỹ – Canada. Du học Cộng hòa đảo Síp là con đường ngắn nhất để du học châu Âu và giúp con em sở hữu được bằng cấp có giá trị cao.

Du học Síp ngày càng thu hút được du học sinh Việt Nam bởi so với một số quốc gia khác như Anh, Pháp, Đức,… thủ tục du học Síp tương đối đơn giản, không cần phỏng vấn trực tiếp và không bắt buộc trình độ tiếng Anh đầu vào. Ngoài ra, du học Cộng hòa Síp còn giúp sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí hơn vì quốc đảo này có học phí thấp hơn so với Anh, Mỹ, chi phí sinh hoạt và ăn ở hợp lý, kết thúc năm hai, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang các nước trong châu Âu hoặc Mỹ, Úc,…, được phép làm thêm để trang trải sinh hoạt và có cơ hội làm việc tại Síp sau khi tốt nghiệp, định cư lâu dài ở Cộng hòa Síp.

Để du học châu Âu, con đường ngắn nhất, dễ dàng nhất là du học Cộng hòa Síp. Các gia đình có định hướng cho con du học trong tương lai có thể tính toán đến các khoản thủ tục, chi phí, nơi ăn ở cho con ngay từ bây giờ để đảm bảo con có một môi trường học tập tốt nhất và yên tâm để thể hiện mình với bạn bè quốc tế.

1. Học phí khi đi du học Síp

Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Síp. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường nữa. Càng những trường danh tiếng càng có học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn, trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây :

Khóa tiếng Anh 4000 – 5000 Euro/ năm dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Chương trình cao đẳng học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/ năm, học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.

Chương trình đại học 5.000 – 8.000 Euro/ năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, ngành đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.

Chương trình sau đại học 5.500 – 13.000 Euro/ năm. Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Một điều cần lưu ý rằng, Chi phí du học Síp còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định có những khoản đóng theo tháng, đóng theo quý hoặc đóng theo năm.

2. Chi phí sinh hoạt tại Síp có đắt không

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Síp chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Một tin vui đối với những bạn trẻ đang quan tâm đến quốc gia xinh đẹp này, thực tế chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia châu âu khác cũng như chất lượng cuộc sống cao tại đây, Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 2.000 – 3.000 Euro cho các khoản như nhà ở, ăn uống, đi lại… Tất nhiên, chi phí sinh hoạt có tiết kiệm được hay không còn phụ thuộc vào chính cách chi tiêu của du học sinh. Nếu bạn chăm chỉ nấu ăn, thường xuyên sử dụng xe đạp hay các phương tiện công cộng để di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ hàng tháng.

3. Du học sinh tại công hòa Síp có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Nếu chi phí du học Síp là gánh nặng của bạn, đừng lo lắng bởi quốc gia này cho phép du học sinh được làm thêm. Tất nhiên, thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn trong kỳ học. Với tối đa 20 giờ làm thêm/ tuần trong kì học, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm được khoản thu nhập tương đối đủ để chi trả tiền nhà và 1 phần tiền ăn.

Ngoài chính sách làm thêm, chính phủ Síp cũng như các trường tại đây có đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích du học sinh quốc tế. Khi sở hữu cho mình 1 học bổng giá trị cao, chi phí du học cộng hòa Síp của bạn không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa. Mức chi phí du học Síp cũng sẽ giao động tùy theo trường bạn học tập và nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, mức giao động này không quá cao.

 Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đăng ký tại đây.

 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT DƯƠNG
Số 16, ngõ 9, Phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 84 024 37623793                 Fax: 84 024 37623794
Hotline: 091.8940.355 / 090.486.1166
Email: info@vietduongedu.com

Website: http//www.vietduongedu.com