Loading...
Trang chủ /  Khám phá những điều bất ngờ ở Đại học Harvard

Khám phá những điều bất ngờ ở Đại học Harvard

 Trong mắt nhiều người, Đại học Harvard đặc biệt và khác xa những trường khác, từ ký túc xá đến đồ ăn thức uống cho sinh viên... Thực tế ra sao?

Harvard được coi là một trong những trường đại học uy tín nhất trên thế giới. Ngôi trường có lịch sử hơn 400 năm này là mơ ước của biết bao thế hệ học sinh sinh viên trên khắp các châu lục.

Đó là nơi có chất lượng giáo dục tốt bậc nhất, cũng là nơi mà nhiều doanh nhân kiệt xuất, chính trị gia lỗi lạc học tập.

Trường Đại học Harvard được Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts thành lập năm 1636 ở Cambridge, Massachusetts, cách trung tâm thành phố Boston khoảng 20 phút lái xe về phía tây.

Cái tên Harvard được đặt theo tên của John Harvard, một người hiến tặng rất nhiều tiền bạc, của cải cho trường.

Đây là ngôi trường rất khó để được nhận vào học. Mỗi năm có hàng triệu hồ sơ ghi danh từ khắp thế giới gửi về nhưng trường loại bỏ 90% số hồ sơ.

Không chỉ thế, Harvard còn là trường đại học có mức học phí và các khoản chi đắt đỏ đến hoa mắt. Mỗi sinh viên theo học ở đây sẽ phải chi tiêu khoảng 60.000 USD trong một năm.

Sự hấp dẫn của ngôi trường này không đến từ cảnh quan hay các hoạt động thanh niên mà đến từ chất lượng giáo dục và sự thành công của những sinh viên sau khi ra trường.

Nhiều người nổi tiếng thế giới là sinh viên của Harvard như Bill Gate - một trong những doanh nhân giàu có nhất thế giới, Mark Zuckerberg - người sáng lập ra mạng xã hội Facebook.

Trong mắt của nhiều người, Harvard là ngôi trường cổ kính, dưới những cây sồi to là các sinh viên chăm chỉ học, ký túc xá hiện đại với bữa ăn đầy dưỡng chất.

Nhưng trong thực tế, Harvard có vẻ không khác biệt là bao so với các trường đại học khác ở Mỹ.

98% sinh viên sống trong ký túc xá của trường. Ký túc xá đã dùng qua rất nhiều thế hệ và cũng như hầu hết trường đại học khác trên thế giới, ký túc xá của ngôi trường danh giá cũng cũ kỹ và ngổn ngang đầy những đồ dùng của sinh viên.

Các sinh viên có thể đăng ký nhận các loại phòng khác nhau như phòng đôi 2 người, phòng 4 người. Họ sẽ sử dụng chung nhà bếp, nhà tắm. Mức giá thuê thấp nhất từ 3.000-6.000 USD cho mỗi học kỳ.

Một điều khác biệt lớn dễ nhận thấy nhất ở Harvard so với những ngôi trường khác là lượng khách du lịch đến đây rất đông. Xung quanh ngôi trường này cũng có nhiều địa danh hấp dẫn, nhiều khu thương mại, quán cà phê.

Khách du lịch quá đông và thường xuyên chụp ảnh nên nhà trường phải dựng các biển báo hạn chế làm phiền sinh viên.

Do nằm ở phía đông bắc nước Mỹ nên sinh viên Harvard cũng phải chiến đấu với mùa đông lạnh buốt. Trong khi đó mùa hè nóng lại không có điều hòa.

Nhìn một cách tổng thể, ngôi trường nổi tiếng này không khác các trường đại học khác trên khắp nước Mỹ. Nhưng chất lượng giáo dục, sức cạnh tranh đầu vào và tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp luôn là lý do để các học sinh khắp thế giới mơ được đến học.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT DƯƠNG
Số 16, ngõ 9, Phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 84 024 37623793                 Fax: 84 024 37623794
Hotline: 091.8940.355 / 090.486.1166
Email: info@vietduongedu.com

Website: http//www.vietduongedu.com