Loading...
Trang chủ /  HỆ THỐNG CAO ĐẲNG NGHỀ TAFE CỦA CHÍNH PHỦ ÚC

HỆ THỐNG CAO ĐẲNG NGHỀ TAFE CỦA CHÍNH PHỦ ÚC

 

1.Giới thiệu chung

Tại Úc, Hệ thống cao đẳng nghề của chính phủ Úc (TAFE – Technical And Further Education) cung cấp những khóa học đào tạo nghề nghiệp bao gồm: doanh nghiệp, tài chính, du lịch và lữ hành, xây dưng, nghệ thuật, kĩ sư, công nghệ thông tin và công tác xã hội.

Trường có nhiều cơ sở học xá tại những vùng khác nhau được biết đến như các cao đẳng, hoặc học viện tùy thuộc vào mỗi bang hay vùng miền. Trường được điều hành và hỗ trợ tài chính bởi các cơ quan, chính phủ của từng bang. Điều này đối lập với đơn vị đại học, phần lớn tài chính được điều phối bởi chính phủ liên bang.

 2.Tại sao bạn nên học tập tại TAFE?

·         Chương trình học thiên về kỹ thuật và thực hành hơn là lý thuyết, được công nhận có trình độ tương đương với Certificate I, Certificate II, Certificate III, Certificate IV, Diploma, Advanced Diploma, Graduate Certificate. Với một số trường hợp, bằng cấp tương đương với bằng đại học

·         Từ năm 2002, nhà trường cung cấp những khóa học cử nhân và hệ sau đại học, chủ yếu tập trung vào những nhu cầu của ngành công nghiệp

·         Năm 2009, 10 trường trong hệ thống TAFE tại New South Wales, Victoria, Western Australia, ACT, và Queensland nâng cấp những khóa học và bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tương đương với bằng cử nhân. Năm 2015, Melbourne Polytech đã mở những khóa học tương đương trình độ thạc sĩ.

·         Hình thức vừa học vừa làm qua các đợt thử việc hay thực tập, có thể phát triển vốn tiếng Anh

·         Hệ thống các trường có nhiều cơ sở tại hầu hết các thành phố của Úc: Sydney, New South Wales, Queensland, Brisbane, Perth v..v..

 

3.Điều kiện nhập học

Học viên muốn nhập học tại hệ thống cao đẳng nghề TAFE phải có:

·         Bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, không yêu cầu học lực khá giỏi,

·         Điểm IELTS là 5.5 General Training module. Nếu IELTS của bạn đã vượt qua band 4.5, bạn có thể sang Úc tiếp tục học và làm bài test

·         Đủ 18 tuổi trở lên

·         Những yêu cầu đặc biệt khác: Đối với các khóa Nghệ thuật Thị giác (Visual Art) và Thủ công hoặc Thiết kế có thể yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ các tác phẩm mình đã thực hiện dưới dạng file hình hoặc DVD.

So với các trường đại học thông thường tại Úc, điều kiện đầu vào thường là học lực khá trở lên và trình độ IELTS tối thiểu 6.0

4. Thời gian học tập

Bằng cấp

Thời gian

Chứng chỉ Nghề cấp I – Certificate I

4-6 tháng

Chứng chỉ Nghề cấp II – Certificate II

6-8 tháng

Chứng chỉ Nghề cấp III – Certificate III

12 tháng

Chứng chỉ Nghề cấp IV – Certificate IV

12-18 tháng

Văn bằng chuyên nghiệp – Diploma

14-28 tháng

Văn bằng chuyên nghiệp Cao cấp – Advanced Diploma

2-3 năm

  Việt Dương luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học!