Loading...
Trang chủ /  Du học New Zealand 2018: Đất nước New Zealand mạnh về ngành học gì?

Du học New Zealand 2018: Đất nước New Zealand mạnh về ngành học gì?

Nói tới New Zealand ta không thể không nhắc tới những dãy núi kỳ vĩ xanh mát trải dài, những bãi biển nên thơ… Cảnh đẹp thanh bình và môi trường trong lành tại New Zealand có sức lôi cuốn diệu kỳ. Được đắm mình trong bầu không khí yên bình ở đây, con người dường như quên đi những xô bồ của cuộc sống thực tại, thoả sức tận hưởng cho hết những ưu đãi của tự nhiên. Và nay, đất nước New Zealand lại ghi dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế bằng hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại.

Mỗi năm có khoảng hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục đã chọn học tập tại nơi đây để khai thác những ý tưởng mới từ những chương trình học tiên tiến, giúp họ luôn ở vị trí tiên phong trên thị trường việc làm trong tưong lai. Trong vòng hai năm trở lại đây, số lượng sinh viên Việt Nam đi du học ở New Zealand mỗi năm tăng hơn 30%. Hiện Việt Nam xếp thứ 12 trong số các nước có số lượng sinh viên du học tại New Zealand nhiều nhất. Có rất nhiều lý do để New Zealand trở thành điểm đến hấp dẫn, là nơi khởi đầu cho những thành công sau này của bạn. Việt Dương xin giới thiệu tới các bạn học sinh danh sách một số ngành hiện đang phát triển rất mạnh tại New Zealand.

1. Ngành du lịch khách sạn

Theo học ngành này, các em sẽ được đào tạo về ngành công nghiệp du lịch, khách sạn cũng như những tác động của ngành tới xã hội và ngược lại. Sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát về sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch trên toàn cầu từ đó đưa ra đươc hướng đi hoặc kế hoạch cụ thể cho từng dự án của mình.

New Zealand là quốc gia xinh đẹp của Châu Đại Dương, điểm đến du lịch của nhiều du khách trên thế giới chính vì thế nên ngành du lịch khách sạn ở đây cũng rất phát triển và cần nhiều nhân lực. Đào tạo ngành này cũng được New Zealand chú trọng và coi là ngành thế mạnh.

Đặc thù của ngành là có các chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên ngay trong quá trình học để các em làm quen và đúc rút kinh nghiệm trong ngành cũng như kiếm thêm được khoản thu nhập đáng kể.

2. Ngành kiến trúc và xây dựng

Với sự phát triển và ngày càng đầu tư cao vào vấn đề thẩm mỹ trong nhà ở cũng như các công trình xây dựng và thiết kế, vì vậy lựa chọn du học New Zealand ngành kiến trúc và xây dựng đang là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Các chuyên ngành đào tạo bạn có thể lựa chọn bao gồm: Kiến trúc, Xây dựng, Dịch vụ bảo dưỡng, Lập kế hoạch, Quản lý tài sản, Khảo sát,…

3. Ngành kinh doanh và quản lý

Kinh doanh và quản lý chưa bao giờ là ngành học hết “hot”. Các bạn sẽ được học về lĩnh vực tài chính, marketing cũng như quản trị kinh doanh. Ngành học này hứa hẹn mang lại cho bạn sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Kế toán, Kinh doanh, Thương mại, Điện tử, Khởi nghiệp, Tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý Marketing, Hành chính văn phòng, Quản lý chất lượng, Bán lẻ, Vận tải, Hậu cần..

4. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành có cơ hội nghề nghiệp cao và ổn định. Khi theo học ngành này, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức liên quan đến nghiên cứu và các ứng dụng của hệ thống phần mềm, các kiến thức về xây dựng, thiết kế, vận hành, cài đặt và bảo trì các phần mềm, phần cứng của hệ thống máy tính và hệ thống thiết bị dựa trên những hoạt động của hệ thống máy tính…Đây cũng là ngành học mà New Zealand rất chú trọng bởi đất nước này đang thiếu hụt nhân sự chuyên môn cao thuộc ngành này.

Chuyên ngành đào tạo bao gồm: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Sản xuất, Tin học ứng dụng, Kỹ sư, Quản lý hệ thống thông tin và phầm mềm,…

5. Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Đây là ngành học mà sinh viên sẽ được thỏa sức sáng tạo trí tưởng tượng của mình. Các bạn sẽ được rèn luyễn kỹ năng và chuyên môn qua những bài tập thực hành cũng như thông qua các chuyến đi thực tế trong thời gian du học New Zealand ngành thiết kế.

Chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Hành chính nghệ thuật, Thủ công mỹ nghệ, Khiêu vũ, Thiết kế ngoài công nghiệp, Thiết kế thời trang, Dệt may, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Âm nhạc, Nhà hát và sân khấu,…

6. Ngành khoa học xã hội và truyền thông

Với ngành học xã hội các bạn sẽ hiểu hơn về sự tương tác giữa con người với nhau trong xã hội. Truyền thông cũng là một trong những cách để con người tương tác với nhau. Với sự xã hội hóa và toàn cầu hóa như hiện này thì công nghệ truyền thông cần được cập nhật và phát triển mạnh mẽ.

Chuyên ngành đào tạo: Điện ảnh và truyền hình, Báo chí, Thư viện, Ngôn ngữ học, Truyền thông, Nhiếp ảnh, Chính trị, Khoa học xã hội, Công tác xã hội, Xã hội học, Sáng tác,…

7. Ngành Marketing

Marketing không thể thiếu trong nền kinh tế, hoạt động kinh tế càng lớn mạnh thì marketing càng phát triển và cần thêm các nguồn nhân lực, do đó mà New Zealand đòi hỏi nguồn nhân lực lớn trong ngành nghề này. Hàng năm, các trường New Zealand tuyển sinh số lượng lớn các tân sinh viên toàn cầu,  tạo điều kiện học tập, làm việc, cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh quốc tế. New Zealand có nhiều trường Đại học lâu đời tuy nhiên ngành Marketing tại quốc gia này lại tương đối "trẻ" nên đều được các trường đầu tư rất lớn để phát triển ngành.