Loading...
Trang chủ /  Du học Mỹ

Du học Mỹ

Tổng quan

Vị trí địa lý: Bắc Mỹ, giáp với Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương, nằm giữa Canada và Mêhicô

Diện tích:  Tổng diện tích: 9,631,418 km2 ; tổng diện tích đất: 9,161,923 km2; tổng diện tích mặt nước: 469,495 km2 ; lưu ý: chỉ bao gồm 50 bang và Quận Columbia

Dân số:  293,027,571 (Theo ước tính năm 2004)

Múi giờ: Đi từ Đông sang Tây thì múi giờ ở Mỹ lần lượt so với giờ GMT là 4 đến -7 giờ.

Thủ đô: Washington, DC

Các thành phố lớn: San Francisco, Los Angeles, San Diego, Seattle, Denver, Dallas, Houston, Atlanta, Boston, New York, Chicago…

Số bang: 53

Ghi chú về địa lý: nước đứng thứ ba thế giới về diện tích (sau Nga và Trung Quốc) và dân số (sau Trung Quốc và Ấn Độ); Núi McKinley cao nhất Bắc Mỹ và Thung lũng chết là điểm thấp nhất trên lục địa

Tương quan diện tích: bằng khoảng ½ diện tích nước Nga; khoảng 3/10 diện tích Châu Phi; khoảng ½ diện tích Nam Mỹ (hay lớn hơn Braxin một chút); lớn hơn Trung Quốc một chút; gấp khoảng 2,5 lần Tây Âu

 Vì sao bạn nên học tập ở Hoa Kỳ?

Chất lượng giáo dục tuyệt vời : Hoa Kỳ có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu hết trong mọi lĩnh vực. Ở bậc đại học, các chương trình tốt nhất được giảng dạy trong các môn học truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành. Ở bậc cao học, sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với một số những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Bằng cấp của Hoa kỳ được công nhận trên toàn thể giới vì có chất lượng đào tạo tuyệt vời.

Nhiều cơ hội giáo dục: Hệ thống giáo dục đại học ở Hoa Kỳ luôn phù hợp với tất cả mọi người. Một số trường đại học chú trọng vào các nguyên tắc giáo dục tổng thể; số khác chú trọng vào các kỹ năng thực tiễn liên quan đến việc làm; nhưng có một số trường lại chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật hoặc khoa học xã hội. Kết quả là nếu bạn đang tìm một cơ sơ đào tạo nơi bạn có thể học một lĩnh vực cụ thể - dù khác thường hay cụ thể đến mức nào - bạn có thể tìm thấy một số trường đại học ở Hoa Kỳ để lựa chọn.

Công nghệ đào tạo hiện đại: Các trường đại học của Hoa Kỳ tự hào là luôn đi tiên phong về công nghệ và kỹ năng đào tạo, và tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Thậm chí nếu lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, bạn cũng sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thu nhập và xử lý thông tin.

Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tế: Nếu bạn là một sinh viên sau đại học, bạn có thể có được kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu hoặc giảng dạy, đồng thời tự kiếm tiền trang trải cho việc học tập của mình. Yếu tố thực tiễn này trong quá trình học tập của bạn sẽ trở nên rất hữu ích cho nghề nghiệp sau này của bạn và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực học tập của mình, điều mà bạn sẽ không có được nếu bạn chỉ chú tâm vào việc học tập mà thôi. Các sinh viên quốc tế nằm trong số những nhà nghiên cứu và giảng dạy được đánh giá cao nhất ở các trường đại học của Hoa Kỳ vì họ mang đến cho các lớp học và phòng thí nghiệm những kỹ năng và ý tưởng mới mẻ.

Linh hoạt: Mặc dù nhiều chương trình được xây dựng rất tinh vi, nói chung bạn vẫn có nhiều lựa chọn về khóa học. Ở giai đoạn nâng cao, bạn có thể tự thiết kế công việc học tập để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của bạn. Khi bạn chọn các đề tài nghiên cứu độc lập để viết luận văn tốt nghiệp hoặc bài luận, bạn có thể nhấn mạnh các ý tưởng có ý nghĩa quan trọng đối với bạn, nghề nghiệp của bạn và đất nước của bạn.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế: Tại hầu hết các cơ sở đào tạo, đều có dịch vụ của các “ Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế” nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập và sinh hoạt trong môi trường mới

Cuộc sống ở khu học xá: Các trường đại học của Hoa Kỳ tổ chức rất nhiều hoạt động phong phú về học tập, văn hóa và thể thao nhằm làm tăng thêm năng lực học tập và mở rộng quan hệ của bạn và giúp bạn có thêm những người bạn mới từ các môi trường sống khác nhau.

Học tập có tính toàn cầu: Kinh nghiệm về một môi trường quốc tế là một lợi thế hữu ích. Triển vọng lâu dài về nghề nghiệp của bạn sẽ được nâng cao bởi những kinh nghiệm học tập và làm việc tại các trường đại học ở Hoa Kỳ cho phép bạn phát triển tính tự tin, độc lập và kỹ năng giao tiếp trong môi trường có sự giao thoa về văn hóa – những yếu tố được các công ty trên toàn thế giới đánh giá cao.

Đặc điểm của người Mỹ

 Công dân Hợp chủng quốc Hoa kỳ tự gọi họ là người Mỹ. Cách gọi này đã tồn tại trong suốt quá trình lịch sử của đất nước từ hơn 200 năm qua và bạn sẽ vẫn còn thường xuyên nghe họ gọi như vậy.

Hoa kỳ là đất nước đông dân và đa dạng về chủng tộc. Thật khó để có thể miêu tả về một người Mỹ điển hình. Với những đặc điểm nêu ra dưới đây, bạn hãy nhớ rằng xã hội Mỹ được tạo nên bởi những con người đến từ nhiều quốc gia với những đa dạng về chủng tộc văn hóa, xã hội, hoàn cảnh kinh tế và cả vấn đề nhân sinh quan.

 

 

🌺 Tư vấn du học Việt Dương - Việt Dương IED
🏭 Số 16 ngõ 9 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
▶️ Hotline: (+84) 243 762 3793
▶️ Email: info@vietduongedu.com