Loading...
Trang chủ /  Du học Ailen

Du học Ailen

 

GIỚI THIỆU CHUNG
Ailen là một đất nước nói tiếng Anh, với tỉ lệ người dân có bằng đại học cao nhất châu Âu. Ireland là đất nước có nền giáo dục truyền thống lâu đời, được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu và có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới với 81% hoàn thành bậc trung học và 60% tiếp tục ở bậc cao hơn. Giáo dục được coi là quyền cơ bản theo hiến pháp.

 

Ailen là một đất nước có truyền thống lâu đời trong ngành giáo dục. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngày nay Ailen là một trong những nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới - 81% học sinh hoàn thành bậc trung học và khoảng 60% tiếp tục học ở bậc cao hơn. Chính nguồn dân số năng động, được đào tào bài bản đã khiến các công ty lớn trong và ngoài nước chú ý đến quốc gia này khi tìm kiếm nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp của mình.

 

Bộ giáo dục và đào tạo là cơ quan đảm trách toàn bộ hệ thống giáo dục của đất nước, quản lý tất cả các chính sách, thể chế liên quan đến giáo dục bao gồm chương trình dạy, chương trình học và các kỳ thi cấp quốc gia. Giáo dục tiểu học và trung học đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi là bắt buộc ở Ailen, phụ huynh sẽ không phải trả học phí ở phần lớn các trường và ở bậc đại học. Giáo dục được coi là quyền cơ bản theo hiến pháp. 

 

Ireland cũng là nơi sinh sống vô cùng hấp dẫn với người dân hiếu khách và nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú hấp dẫn.

 

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC
Hệ thống giáo dục ở Ireland được chia thành 3 cấp: Tiểu học (8 năm), phổ thông (5 hoặc 6 năm) và sau phổ thông.
- Học mầm non bắt đầu vào độ tuổi 4-5 và tiếp tục học tiểu học cho đến 12-13 tuổi.
- Phổ thông cơ sở - 3 năm, từ 13-15 tuổi và học chuyển tiếp: 1 năm, từ 16-17 tuổi
- Phổ thông trung học: 2 năm, từ 17-18 tuổi

 

Về giáo dục sau phổ thông, ở Ireland có tất cả 51 tổ chức giáo dục đại học và trung học chuyên nghiệp (HEIs) bao gồm: 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ và Các trường tư thục, độc lập và được hỗ trợ của nhà nước.

 

7 trường đại học ở Ireland gồm: Dublin City University; National University of Ireland Galway; National University of Ireland Maynooth; Trinity College Dublin; University College Cork; University College Dublin; và University of Limerick. 

 

Với hệ thống giáo dục chuẩn mực, bằng cấp các trường Đại học Ireland được công nhận toàn cầu vì chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Đây là bệ phóng giúp cho rất nhiều sinh viên Việt đạt được sự nghiệp thành công, điển hình có thể kể tới Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, người đã từng theo học ở hai ngôi trường danh giá ở Ireland là Trinity College Dublin và University College Dublin.

 

Học phí đại học đối với sinh viên quốc tế (không thuộc khối EU) tại Ireland ước tính 1 năm (9 tháng học) khoảng từ  9.400 – 13.000 EUR ( cho các ngành khoa học xã hội, luật, thương mại, kỹ thuật, công nghệ thông tin) 18.000- 26.000 EUR ( cho ngành y). Ở một số viện công nghệ, mức học phí ưu đãi cho sinh viên ngoài  khối  EU là 7.600 EUR/ năm. Ngoài học phí, chi phí sách vở khoảng 800-1.000 EUR/ năm, ăn uống và các sinh hoạt khác khoảng 350- 550 EUR/ tháng.

 

 SƠ ĐỒ HỆ THỐNG GIÁO DỤC


LÀM THÊM
Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian đi học và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, thị thực sinh viên sẽ được gia hạn thêm 6 tháng để cho phép sinh viên tìm việc làm, từ đó có thể xin giấy phép làm việc và định cư tại Ireland.

 

HỌC BỔNG
Vui lòng tham khảo tại tab HỌC BỔNG. Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đăng ký tại đây.

 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT DƯƠNG
Số 16, ngõ 9, Phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 84 024 37623793                 Fax: 84 024 37623794
Hotline: 091.8940.355 / 090.486.1166
Email: info@vietduongedu.com

Website: http//www.vietduongedu.com