Học bổng A*STAR hay còn gọi là Học bổng nhà nghiên cứu trẻ do Cơ quan nghiên cứu, Công nghệ và Khoa học của Chính phủ Singapore (Agency for Science, Technology And Research) phối hợp với Bộ Giáo dục Singapore cấp cho học sinh học tại các trường công lập nổi tiếng như:

Học bổng A*STAR  dành cho học sinh lớp 9 và 10, được thực hiện hàng năm tại nhiều nước thuộc khối ASEAN, Nam Á như: Ấn Độ, Srilanca, Trung Quốc, Việt Nam........Và từ năm 2004 đến nay đã có hơn 100 học sinh trúng tuyển

 

Hình thức thi tuyển:  Để nhận được học bổng, học sinh phải tham dự một cuộc thi gồm:


1. Thi viết
* Thi IQ
Mục đích của bài thi này là nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và thật chính xác.
Yêu cầu các em phải hoàn tất toàn bộ 60 nội dung trong 45 phút

* Thi Toán

Bài thi sẽ kéo dài trong 2 giờ với nội dung bằng tiếng Anh. Các em không được phép sử dụng từ điển, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ Toán học để giúp các em hiểu được nội dung câu hỏi.

* Thi Anh Văn

Bài thi này diễn ra trong 2 giờ gồm 2 phần: trắc nghiệm và bài luận, đặt trọng tâm vào đánh giá khả năng đọc hiểu của các em

2. Phỏng vấn

- Sẽ do trường Singapore tiếp nhận học sinh cùng đại diện của cơ quan A* STAR thực hiện, nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trưởng thành, sự tự tin, mức độ thích ứng với môi trường mới và cá tính của các em.

Những em đạt tiêu chuẩn sẽ được mời phỏng vấn vào ngày hôm sau.

 

Giá trị học bổng:

Học bổng toàn phần dành cho suốt 4 năm học tại Singapore, bao gồm:

  • 100% học phí 4 năm học
  • Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) Việt Nam Singapore khi bắt đầu và kết thúc 4 năm học. Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) để về thăm nhà sau khi kết thúc 2 năm đầu.
  • 2.200 đô Singapore mỗi năm (2 năm đầu tiên) và 2.400 đô Singapore (2 năm tiếp theo)
  • Được ở ký túc xá của Nhà trường trong suốt thời gian học mà không phải trả chi phí
  • Trợ cấp 200 đô Singapore để ổn định khi mới sang Singapore
  • Trợ cấp về y tế  và chính sách bảo hiểm

* Điều đáng chú ý là các em sẽ không hề bị ràng buộc gì sau 4 năm học phổ thông tại Singapore theo chương trình học bổng này. Sau khi học xong phổ thông, những em học xuất sắc sẽ nhận học bổng tiếp ở các trường tại Anh, Mỹ....Các em khác có thể quay lại Việt Nam học tập và làm việc hoặc tiếp tục học tiếp đại học tại Singapore.

 
* Số lượng học bổng khoảng 50 suất cho 6 tỉnh thành của Việt Nam. Chương trình học bổng A*STAR mỗi năm sẽ được phân bổ tùy theo từng trường cụ thể. Năm 2006 , khối THPT tại Hà Nội có các trường là Chu Văn An, Việt Đức, Trần Phú, Nguyễn Tất Thành, Marie Curie, Thăng Long, khối phổ thông chuyên Đại học KHTN,...
Hotline: 09 1894 0355
Tìm kiếm khóa học
liên hệ
Hãy liên lạc với chúng tôi
bản tin
Đăng ký nhận tin từ Việt Dương
chia sẻ với bạn bè
Giới thiệu trang web Việt Dương
Cẩm nang du học
Thứ hạng
Học bổng