Loading...
Trang chủ /  Ba bí kíp tìm đúng việc sau khi du học mà sinh viên cần biết để nắm bắt cơ hội cho bản thân

Ba bí kíp tìm đúng việc sau khi du học mà sinh viên cần biết để nắm bắt cơ hội cho bản thân

Thời gian bắt đầu tìm việc

Rất nhiều người hiện nay có tư tưởng thời gian bắt đầu tìm việc là khi có bằng, khi kết thúc việc học tập. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, bạn đừng bao giờ làm thế, thời gian tìm việc tốt nhất dành cho bạn là ngay khi bước vào năm cuối của chương trình học. Ngay lúc đó hãy bắt đầu nghĩ về sự nghiệp tương lai của mình và bắt đầu tính toán những bước đi đầu tiên.

Bạn là du học sinh, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc học tập, cũng như được thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn trong thời gian này bạn cần phấn đấu và cố gắng thật nhiều để học hỏi kinh nghiệm làm việc, cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong tương ai. Trước khi bắt đầu tìm việc, bạn cũng cần suy nghĩ về những thông tin sau đây:

Tìm việc ngay từ khi đang học năm cuối

Những cơ hội việc làm hiện có: Trong thời gian đang học tập, sẽ có những doanh nghiệp tới tận trường để tìm kiếm những sinh viên tốt. Nhưng bạn cần xem xét và tìm hiểu thật kĩ những có hội việc làm này để đưa ra quyết định chính xác, mà không bị gặp phải các cạm bẫy. Cũng cần tìm hiểu và gặp trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Xem xét trình độ của bản thân: Bạn cần biết rõ khả năng của mình đến đâu để bắt đầu tìm một công việc phù hợp, cũng như có thể học hỏi được rất nhiều tích lũy cho học tập cũng như công việc của mình sau này.

Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển: Bạn cần tìm hiểu về cách trình bày hồ sơ và tạo ra điểm hấp dẫn trong hồ sơ của mình, để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và thể hiện hết được khả năng của bản thân.

Xem xét các mối quan hệ của bản thân

Các mối quan hệ với những cực sinh viên, các nhà tuyển dụng,… sẽ là những mối quan hệ rất bổ ích của các bạn du học sinh khi có nhu cầu tìm việc làm.Nhờ vào những mối quan hệ này bạn có thể học được cách chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn, lựa chọn công việc phù hợp, những lời khuyên tốt, hoặc có được những cơ hội xin việc ở nơi mà những mối quan hệ của bạn đang có.

Có một hệ thống các mối quan hệ tốt, không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng kết nối, học hỏi kinh nghiệm và có thêm nhiều cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Mối quan hệ luôn là bí kíp tìm đúng việc sau thời gian du học rất quan trọng mà không phải du học sinh nào cũng thấy được tầm quan trọng đó, và thực hiện hiệu quả.

Xây dựng mối quan hệ để tìm kiếm công việc tốt

Cùng với việc xây dựng mối quan hệ, bạn cũng cần chủ động tìm kiếm các cơ hội việc làm từ các mối quan hệ, các nhóm chung ngành nghề trên mạng xã hội. Bạn có thể gửi hồ sơ cá nhân của mình lên các website tuyển dụng chuyên nghiệp để tìm kiếm những cơ hội việc làm từ nhà tuyển dụng thế giới.

Kiên trì tìm kiếm việc làm

Một trong những bí kíp tìm đúng việc sau khi du học mà không phải ai cũng biết đó là sự kiên trì khi tìm kiếm việc làm. Hầu hết các bạn du học sinh, sinh viên mới ra trường đều không thể làm tốt được việc này. Để có thể tìm được việc tốt bạn phải kiên trì tìm kiếm từ các mối quan hệ, các trang mạng xã hội để có được công việc tốt nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng đăng ký tại đây.

 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ VIỆT DƯƠNG
Số 16, ngõ 9, Phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 84 024 37623793                 Fax: 84 024 37623794
Hotline: 091.8940.355 / 090.486.1166
Email: info@vietduongedu.com

Website: http//www.vietduongedu.com