Hoạt động đánh giá chất lượng (QAE – Quality Assessment Exercise) được thực hiện bốn năm một lần để đánh giá các khoa của trường đại học. QAE bao gồm cả việc đánh giá nghiên cứu (RAE) và đánh giá giảng dạy (TQA). RAE đánh giá từng bài nghiên cứu của từng khoa sau đó được xếp theo thang điểm từ 1 đến 5* (hiện nay có thang điểm 6 cho những nghiên cứu đặc biệt nổi trội). Điểm 5* có nghĩa chất lượng nghiên cứu thực sự đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều này mới thực sự có ý nghĩa đối với những người muốn tìm khoá sau đại học, đặc biệt là khoá tiến sỹ PhD.

Điểm đánh giá chất lượng giảng dạy (TQA) về chất lượng giảng dạy của mỗi khoa được tính theo thang điểm 24. Nếu một khoa được đánh giá điểm TQA là 24/24 đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy xuất sắc, khoá học được thiết kế ưu việt và cơ sở vật chất thiết bị giảng dạy – học tập được trang bị rất tốt. Đây chính là tiêu chí phù hợp cho sinh viên muốn lựa chọn các khoá cao học và đại học.

Bảng xếp hạng của các hãng truyền thông

Bên cạnh bảng đánh giá của chính phủ còn có những tờ báo nổi tiếng cũng đưa ra những bảng xếp hạng của riêng mình như tờ The Times, The Guardian, The Telegraph. Vì chúng được đánh giá theo những tiêu chuẩn nhất định khác nên có thể gây nghi ngờ đối với độc giả. Bảng đánh giá thuộc nhóm này phù hợp để sử dụng trong tìm kiếm các khoá bậc đại học.

Lưu ý: Không nên chỉ dựa vào những bảng xếp hạng của các báo để lựa chọn trường học. Chỉ nên xem đây là những thông tin tổng quát. Như đã đề cập ở trên, những kết quả đánh giá chính thức luôn là tiêu chí tốt để lựa chọn trường học và khoá học. Điều quan trọng nhất là lựa chọn trường học phù hợp nhất với bạn, chứ không chỉ theo đuổi việc vào học ở trường chỉ vì thứ hạng của trường đó trong bảng xếp hạng.

Practical websites

Hotline: 09 1894 0355
Tìm kiếm khóa học
liên hệ
Hãy liên lạc với chúng tôi
bản tin
Đăng ký nhận tin từ Việt Dương
chia sẻ với bạn bè
Giới thiệu trang web Việt Dương
Cẩm nang du học
Thứ hạng
Học bổng